Nữ hoàng Anh phá luật nếu Kate sinh con gái

Cho đến trước khi sinh con đầu lòng, vợ của hoàng tử William vẫn chỉ là một thường dân, nhưng Nữ hoàng Elizabeth II đã tuyên bố, nếu Kate sinh con gái, cô bé sẽ được trao ngay tước hiệu “Công chúa”.


Con gái của Kate Middleton sẽ được hưởng tước hiệu Công chúa thay vì Công nương, sau khi Nữ hoàng Elizabeth quyết định thay đổi đạo luật được ban hành gần một thế kỷ trước.Một đạo luật có hiệu lực một thế kỷ nay, được Vua George V ban hành năm 1917, quy định, con trai của thái tử sẽ đương nhiên trở thành Hoàng tử, nhưng con gái sẽ không trở thành Công chúa, mà chỉ được gọi là Công nương.


Tuy nhiên, theo tờ Mail Online, Nữ hoàng Anh cảm thấy “đã đến lúc phải lập lại sự thiếu công bằng này”. Và nếu con đầu lòng của Hoàng tử William và Công nương Kate là con gái, thì cô bé sẽ ngay lập tức được gắn tước vị Công chúa.


Kate Middleton đã được phong tước Công nương xứ Cambridge khi cô kết hôn với Hoàng tử William, và khi Hoàng tử trở thành Vua nước Anh, cô sẽ trở thành Hoàng hậu.


Hôm 3/12, Hoàng tử Anh William và vợ đã thông báo họ đang chờ đợi đứa con đầu lòng. Đứa bé còn trong bụng mẹ dự kiến sẽ là người kế vị ngai vàng ở hàng thứ ba, sau Thái tử Charles và Hoàng tử William, bất luận là nam hay nữ, sau khi chính phủ Anh thay đổi luật kế vị cổ xưa vốn ưu tiên người kế vị là nam.T.H

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản