Nhân viên an ninh giả làm bác sĩ phẫu thuật khiến bệnh nhân tử vong

Hôm 7/6, cảnh sát cho biết một cụ bà 80 tuổi đã tử vong sau khi bị nhân viên an ninh giả làm bác sĩ tiễn hành phẫu thuật lưng tại một bệnh viện ở Pakistan.

Chú thích ảnh
Nhân viên an ninh giả làm bác sĩ phẫu thuật khiến bệnh nhân tử vong. Ảnh: Tribune

Theo đài CNA, cụ bà Shameema Begum đã qua đời hôm 6/6, hai tuần sau khi bị nhân viên an ninh giả mạo bác sĩ Muhammad Waheed Butt phẫu thuật một vết thương ở lưng tại Bệnh viện Mayo, phía đông thành phố Lahore, Pakistan.

“Chúng tôi không thể theo dõi mọi công việc của từng bác sĩ và nhân viên y tế trong mọi lúc. Đây là một bệnh viện lớn”, một quan chức giấu tên trong bệnh viện giải thích.

Quan chức này cũng cho biết hiện vẫn chưa rõ tên bác sĩ giả mạo đã thực hiện loại phẫu thuật gì cho bệnh nhân. Trong khi đó, một nhân viên y tế có trình độ cũng có mặt trong ca mổ đó.  

Gia đình của bà Begum đã trả tiền cho bác sĩ Butt để tiến hành ca phẫu thuật này. Tên bác sĩ giả cũng đã 2 lần đến nhà riêng để sát khuẩn băng bó vết thương cho cụ bà. Khi tình trạng chảy máu và cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn, gia đình đã đưa bà trở lại bệnh viện nhưng cụ bà đã không qua khỏi.

Nhà chức trách đang tiến hành giải phẫu thi thể nạn nhân để điều tra xem cái chết của bà có phải do  biến chứng từ cuộc phẫu thuật thất bại hay không.

"Nhân viên an ninh đã bị buộc tội và đang bị cảnh sát giam giữ. Trước đó, Butt đã đóng giả là một bác sĩ và cũng đã đến nhà thăm khám cho những bệnh nhân khác", phát ngôn viên cảnh sát Lahore Ali Safdar nói với AFP.

Nhân viên Bệnh viện Mayo cho biết Butt đã bị sa thải cách đây 2 năm vì tống tiền bệnh nhân.

Các bệnh viện công ở Pakistan, nơi bệnh nhân thường được yêu cầu trả một số tiền lớn để điều trị, đã bị cáo buộc rất hỗn loạn và có những trường hợp được điều trị không hiệu quả. 

Trước đó vào tháng 5, một người đàn ông cũng đã bị bắt giữ tại thành phố Lahore khi đóng giả bác sĩ phẫu thuật để tống tiền bệnh nhân. Năm 2016, một phụ nữ giả làm bác sĩ phẫu thuật thần kinh đã bị phát hiện sau 8 tháng thực hiện phẫu thuật cùng các bác sĩ thật tại Bệnh viện Dịch vụ của Lahore, cơ sở y tế lớn thứ 2 ở Pakistan.

Hải Vân/Báo Tin tức
Kinh ngạc drone tiếp nhiên liệu cho chiến đấu cơ Mỹ lần đầu tiên trong lịch sử
Kinh ngạc drone tiếp nhiên liệu cho chiến đấu cơ Mỹ lần đầu tiên trong lịch sử

Chiếc máy bay không người lái đã tiếp nhiên liệu trên không cho một chiến đấu cơ trong một sự kiện được Boeing coi là lần đầu tiên trong lịch sử hàng không.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN