Người đàn ông Trung Quốc nổi tiếng với tài cân bằng đồ vật đáng kinh ngạc

Là một nghệ sĩ vô cùng kiên nhẫn, Wang Yekun có thể dành nhiều giờ để cân bằng mọi đồ vật, xếp chúng chồng lên nhau mà không hề đổ vỡ, như thể có một lực vô hình nào đó làm điểm tựa.

Chú thích ảnh
Wang Yekun giữ thăng bằng chiếc xe đạp trên 3 chai thủy tinh. Ảnh: O.C

Theo trang Oddity Central (Anh), từng là một thợ điện, anh Wang Yekun bỗng trở thành người nổi tiếng sau khi các video về khả năng cân bằng đồ vật đáng kinh ngạc của anh lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Từ việc để chiếc máy khâu cổ điển nặng trịch trên những chai thủy tinh không vững chãi, đến đặt những bình gas chông chênh nằm trên thanh kim loại mảnh mai, không thứ gì có thể làm khó được Wang.

Anh Wang có sở thích cân bằng đồ vật từ năm 2017. Ba năm sau, người đàn ông bắt đầu chia sẻ thành tích của mình trên mạng xã hội và được nhiều người biết đến. Tới nay, Wang đã có hàng triệu người theo dõi chỉ riêng trên kênh TikTok cá nhân.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng thành công, người đàn ông này còn chia sẻ video cho thấy những lần thất bại của mình. Wang thường làm vỡ hàng chục chai thủy tinh trong mỗi lần cố giữ thăng bằng. Những lần khác, anh đã làm đổ đồ vật hàng chục lần trong nhiều giờ, trước khi hoàn thành một “tác phẩm”.

Chú thích ảnh
Ảnh: O.C

Dù vậy, Wang vẫn kiên trì đến cùng để đạt được mục tiêu. Chính sự tận tụy, quyết tâm đó đã giúp anh đưa người xem đến gần hơn với bộ môn nghệ thuật cân bằng. Wang từng nói: “Cân bằng cuộc sống là một nghệ thuật, đôi khi cần sự nghiêm túc và nhiều khi lại cần sự hài hước. Tôi muốn chia sẻ kỹ thuật giữ cân bằng mỗi ngày, để mọi người đều được trải nghiệm điều kỳ diệu của thế giới trong tiếng cười”.

Ngoài những đồ vật vô tri vô giác, chẳng hạn một chiếc xe đạp đặt trên 3 chai thủy tinh, Wang còn sắp xếp cả những tác phẩm động - như người đứng, ngồi – trên chiếc ghế nghiêng.

Xem "bậc thầy" cân bằng trình diễn kỹ năng cân bằng tuyệt đỉnh (Nguồn: Youtube):

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo O.C)
Trung Quốc phát hiện 2 người có ‘nhóm máu vàng' hiếm nhất Trái Đất
Trung Quốc phát hiện 2 người có ‘nhóm máu vàng' hiếm nhất Trái Đất

Một bệnh viện ở Trung Quốc gần đây đã tìm ra hai người phụ nữ mang nhóm máu hiếm nhất trên Trái Đất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN