Người đàn ông sống trong thùng chơi vơi trên cao suốt hơn 2 tháng

Một người đàn ông Nam Phi đã sống trong một chiếc thùng gỗ nhỏ ở độ cao 25 mét suốt hơn 70 ngày, phá kỷ lục người đàn ông ngồi trên cao lâu nhất thế giới.

Chú thích ảnh
Ông Kruger đã từng phá kỷ lục người ngồi trên cao lâu nhất thế giới vào 22 năm trước. Ảnh: Getty Images

Theo trang Oddity Central (Anh), ông Vernon Kruger (52 tuổi) sống tại thị trấn Dullstroom (Nam Phi) đã không đặt chân xuống mặt đất suốt 73 ngày kể từ khi ông sống trên “căn nhà giữa trời” kỳ lạ của mình – một chiếc thùng nhỏ chơi vơi trên đỉnh cột cao 25 mét.

Trong một kỳ nghỉ đến một hòn đảo vào 22 năm trước, người đàn ông này đã nảy ra ý tưởng lập kỷ lục kỳ lạ khi ông trèo lên một cái cây. Một người bạn nói với ông rằng tại sao ông không nên thử lập kỷ lục là người ngồi lâu nhất trên cây? Lời nói đùa ban đầu đã trở thành lời thách thức thôi thúc ông biến ý tưởng thành hiện thực.

Kruger đã trèo lên cây và sống trên đó suốt 54 ngày, vượt qua kỷ lục của một người đàn ông Indonesia ngồi trên cây trong 28 ngày. Năm 1977, người đàn ông Nam Phi này đã tiếp tục ngồi trong thùng trên cột cao 64 ngày, lập kỷ lục là người đàn ông ngồi trên cao lâu nhất thế giới. Đến nay, chưa một người nào có thể vượt qua kỳ tích đặc biệt của ông và Kruger đã quyết định tự làm điều này.

“Tôi không biết tại sao tôi lại muốn thực hiện hành động này, tôi đang tự hỏi chính bản thân mình. Tôi đã từng làm điều này vào 22 năm trước và không ai có thể phá vỡ kỷ lục của tôi. Pháp sư David Blane cũng từng thử nhưng đã thất bại”, ông Kruger cho biết.

Chú thích ảnh
Ông Kruger vẫn chưa có kế hoạch xuống mặt đất cho đến khi đạt được mục tiêu ít nhất là 78 ngày. Ảnh: OD

Nghe có vẻ như đây là một thử thách rất kỳ quặc, nhưng sống trong một chiếc thùng nhỏ trên một chiếc cột cao tương đương một toà nhà 8 tầng không phải là điều dễ dàng. Có rất ít không gian và không có nhiều việc để làm, sống trong thùng cũng phải phụ thuộc nhiều vào mọi người dưới mặt đất để gửi thức ăn và nước uống lên. Tuy nhiên, Kruger vẫn có thể sống trong không gian chơi vơi này suốt 73 ngày. Được biết, ông vẫn chưa có kế hoạch xuống mặt đất cho đến khi đạt được mục tiêu ít nhất là 78 ngày.

“Có một chút khó chịu khi sống ở đây, đặc biệt là tôi không thể tự làm nhiều việc cho bản thân mình, tôi phải phụ thuộc vào người khác để có thể tồn tại. Ngủ trong chiếc thùng này cũng không phải là điều dễ dàng, không gian vô cùng chật hẹp và tôi phải cuộn tròn để nằm ngủ trong tư thế của một bào thai”, ông chia sẻ.

Được biết, mọi thực phẩm được đưa lên ngôi nhà giữa trời kỳ lạ của ông Kruger hiện đang được cung cấp bởi các nhà hàng địa phương và được vận chuyển bởi một chiếc giỏ tre. Khi sống trên độ cao 25 mét trong không gian hẹp, ông cũng chỉ được tắm 2 lần một tuần, mọi chất thải của ông đều được thoát xuống một bể tự hoại dưới cột kết nối với chiếc thùng thông qua một hệ thống thoát nước dài.

“Tôi đã từng phá kỷ lục của chính mình vào 22 năm trước. Lần này, tôi sẽ cố gắng tạo ra kỷ lục ngồi trên cao trong khoảng 80 ngày”, ông Kruger nói.

Video: Người đàn ông sống trong thùng chơi vơi trên cao suốt hơn 2 tháng (Nguồn: OD):

Hải Vân/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản