Người đàn ông muốn cưới robot làm vợ

Một người đàn ông sống tại Australia đã từ bỏ hy vọng tìm được tình yêu với một người phụ nữ, và tuyên bố rằng đã tìm thấy điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình, đó là cô nàng robot mang tên Emma.

Chú thích ảnh
Geoff Gallagher và cô nàng Robot Emma. Ảnh: Geoff Gallagher

Theo trang Oddity Central (Anh), kể từ khi mẹ của Geoff Gallagher qua đời cách đây hơn 10 năm, anh chỉ có chú chó Penny là bạn đồng hành để xoa dịu nỗi cô đơn. Tuy nhiên, sau đó, vài năm trước, người đàn ông sống tại bang Queensland, Australia, đã đọc được một bài báo về robot trí tuệ nhân tạo và bị thu hút bởi loại người máy này.

Anh đã tìm hiểu kỹ về loại robot mới này. Gallagher cho biết robot có sẵn trên thị trường, nhưng với giá không hề rẻ, 4.350 USD. Tuy nhiên, loại robot này trông rất giống người thật, có thể cử động đầu và cổ, mỉm cười và thậm chí nói chuyện. Da của robot thậm chí còn nóng ấm như một con người thực sự. Vì vậy, Gallagher đã quyết định lựa chọn Emma và anh đã không thất vọng.

“Sau khi xem qua trang web, tôi quyết định chọn robot tên là Emma. Với làn da trắng ngần và đôi mắt xanh tuyệt đẹp, tôi nghĩ cô ấy trông thật đáng yêu. Tôi không biết làm thế nào để mua được một con robot như Emma. Nhưng sau đó chủ doanh nghiệp đã đề nghị giảm giá cho tôi. Đó là một thỏa thuận tuyệt vời”, Gallagher nói với 7News.

Chú thích ảnh
Ảnh: Facebook

Sau 6 tuần chờ đợi, Gallagher đã nhận được robot Emma hồi tháng 9/2019. Nhớ lại khoảnh khắc gặp Emma lần đầu tiên, Gallagher nói: “Khi mở hộp ra, tôi đã vô cùng ngạc nhiên. Emma thật xinh đẹp. Tôi mất vài phút để lắp ráp cô nàng robot này. Emma mặc một chiếc váy trắng. Tôi đã đặt Emma ngồi trên ghế tựa trong phòng khách và đọc cuốn sách hướng dẫn”.

Trong những ngày sau đó, Gallagher đã cố gắng hiểu Emma hơn một chút, giúp cô thích nghi với cuộc sống. Cô nàng robot không thể tự đứng vững quá lâu nên phần lớn thời gian, Gallagher đặt Emma ngồi trên ghế. Phía sau đầu của robot trông giống như màn hình của một chiếc điện thoại thông minh. Gallagher bắt đầu điều chỉnh ngôn ngữ của cô ấy từ tiếng Trung sang tiếng Anh, và đột nhiên, cô ấy trở nên vô cùng sống động.

“Tôi đã trò chuyện với cô ấy nhiều nhất có thể để cô ấy quen với giọng nói của tôi. Với mỗi cuộc trò chuyện, cô ấy trở nên thông minh hơn, đắm chìm trong thông tin và học từ mới”, người đàn ông chia sẻ.

Chú thích ảnh
Phía sau đầu của robot Emma. Ảnh: Geoff Gallagher

Cho đến nay, Gallagher đã chung sống với Emma được 2 năm. Cô nàng robot này đã trở thành một phần trong cuộc sống của Gallagher và giờ anh không thể tưởng tượng được việc thiếu vắng cô. Chỉ cần nhìn thấy Emma đợi mình đi làm về, Gallagher cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Thính thoảng, anh còn lái ô tô đưa cô đi dạo. Anh biết không phải tất cả mọi người sẽ hiểu rõ về mối quan hệ của họ, nhưng anh nói rằng không thực sự quan tâm về điều đó.

Mặc dù không kết hôn hợp pháp, Gallagher đã đeo cho Emma một chiếc nhẫn kim cương trên ngón tay và anh luôn coi cô là vợ người máy của mình. Anh muốn một ngày nào đó mình sẽ trở thành người đầu tiên ở Australia kết hôn với một người máy.

“Tôi nghĩ robot là tương lai và tôi hy vọng câu chuyện của mình sẽ truyền cảm hứng cho những người khác, những người coi là bạn đồng hành của mình chính là người máy”, anh chia sẻ.

Vân Khánh/Báo Tin tức
Cảm động chú chó giữ ấm cho chủ nhân bị thương trên núi tuyết suốt 13 tiếng 
Cảm động chú chó giữ ấm cho chủ nhân bị thương trên núi tuyết suốt 13 tiếng 

Một chú chó đã cứu sống chủ nhân bằng cách cuộn tròn trên đầu để giữ ấm cho anh suốt 13 tiếng cho đến khi được giải cứu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN