Người đàn ông Ấn Độ giơ tay lên trời suốt 10 năm

Một nhà tu hành ở Ấn Độ đã liên tục giữ cánh tay của mình trong tư thế hướng lên mà không bao giờ hạ xuống trong hơn một thập kỷ.

Theo trang Oddity Central (Anh), ông Mahant Radheypuri Juna Akhara – người đã từ bỏ cuộc sống trần tục, sống tại Allahabad, Ấn Độ – đã giơ cánh tay phải của mình lên qua đầu suốt hơn 10 năm qua, để tôn thờ một vị thần trong đạo Hindu.

Khi xuất hiện trong một đoạn video trên Twitter gần đây, Mahant nói rằng ông từng muốn làm điều gì đó cho vị thần mà ông sùng bái và được chú ý. Vì vậy, ông đã giơ cánh tay phải của mình lên và không bao giờ hạ nó xuống nữa. Hiện tại, cánh tay dường như cố định trong tư thế đó, kể cả lúc ngủ và ông không cảm thấy có bất tiện gì. (Xem video dưới - Nguồn: Twitter):

Nhà tu hành cho biết những năm đầu là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với ông. Việc liên tục giơ tay cao qua đầu khiến các khối cơ bị teo đến mức toàn bộ cánh tay trở nên tê liệt và mắc kẹt ở vị trí bất thường đó. Mahant thậm chí còn tự véo mình trong video để chứng minh ông không còn cảm giác ở tay phải.

Khi được hỏi ông sẽ giơ tay như vậy đến bao giờ, Mahant chia sẻ ông chưa từng nghĩ đến chuyện này. Ông muốn cuộc sống như hiện tại và hy vọng có thể tiếp tục giơ tay như vậy suốt cả cuộc đời.

Tuy nhiên, Mahant không phải người duy nhất giơ tay lên trời trong thời gian dài. Hơn 10 năm trước, một người đàn ông tên Amar Bharati đã trở thành biểu tượng của người sùng bái Thần Shiva - vị thần thứ ba trong ba vị thần lớn nhất của Hindu giáo - khi giơ tay lên trời suốt 38 năm. Đến nay, Bharati đã giữ tay ở tư thế này được khoảng 50 năm.

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo O.C)
Mức độ ô nhiễm thủy ngân 'kinh ngạc' ở các thành phố cổ của người Maya
Mức độ ô nhiễm thủy ngân 'kinh ngạc' ở các thành phố cổ của người Maya

Một nghiên cứu mới đây trên tạp chí quốc tế Frontiers in Environmental Science cho thấy lòng đất ở các thành phố cổ của người Maya đã bị ô nhiễm thủy ngân nặng do thói quen sử dụng chất này rộng rãi, có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe của các cư dân cổ xưa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN