Người cao tuổi Chile nhận khẩu trang, thuốc qua thiết bị bay không người lái

Chính quyền thị trấn Zapallar phía Tây Chile đã dùng thiết bị bay không người lái công nghệ cao vận chuyển thuốc, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn tới người cao tuổi sống ở khu vực hẻo lánh trong vùng.

Theo hãng tin Reuters, các thiết bị drone bốn 4 cánh đem theo túi đựng vật dụng thiết yếu xuất phát từ trung tâm thị trấn tỏa đến khu vực đồi núi – nơi người dân phải mất 2 tiếng đi bộ mới tới nhà thuốc gần nhất – để phân phát cho người cao tuổi tại đây.

Video người dân nhận đồ thiết yếu gửi đến bằng thiết bị bay không người lái (nguồn: Reuters):

Trong gần 2 tháng kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Chile ghi nhận ít nhất 10.000 ca nhiễm. Quốc gia Nam Mỹ này buộc phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế người đến thăm các viện dưỡng lão và triển khai hệ thống chọn lọc, cách ly theo khu vực những người bị bệnh.

Mặc dù hiện tại, thị trấn Zapallar chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 nào song chính quyền địa phương vẫn triển khai chương trình sử dụng thiết bị bay không người lái thí điểm, đảm bảo an toàn cho người cao tuổi và người nghèo tại khu vực. Thị trưởng Gustavo Alessandri cho biết thêm chương trình này cũng giúp các gia đình trong thời gian cách ly.

“Chúng tôi đã xây dựng giải pháp giúp họ nhận thuốc mà không tiếp xúc trực tiếp với nhân viên cộng đồng”, Thị trưởng Alessandri giải thích. 

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Canada sản xuất drone có khả năng phát hiện người nghi ngờ mắc COVID-19
Canada sản xuất drone có khả năng phát hiện người nghi ngờ mắc COVID-19

Máy bay không người lái đã trở thành một thứ "vũ khí" vô cùng hữu ích trong cuộc chiến chống COVID-19. Mới đây, một công ty Canada tuyên bố họ sẽ cho ra đời một loại máy bay không người lái có thể phát hiện người có triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN