Mắc hội chứng lạ, người phụ nữ Pháp nuôi 166 con chó và mèo trong nhà

Người phụ nữ 68 tuổi ở Pháp được chẩn đoán mắc Hội chứng Noah (hội chứng tích trữ động vật) đã bị kết án một năm tù treo vì nuôi hàng trăm con vật và khiến chúng suy dinh dưỡng.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Unsplash

Theo trang Oddity Central (Anh), người phụ nữ trên đã xung đột với hàng xóm vì nuôi tới 159 con mèo và 7 con chó trong căn hộ rộng chỉ 80m2.

Cảnh sát đã tới khu chung cư và họ vô cùng sốc trước tình trạng căn hộ của người phu nữ này. Nhiều con chó, mèo bị mất nước, suy dinh dưỡng, đầy rẫy ký sinh trùng và vết thương. Thậm chí, còn có ít nhất 2 xác động vật trong nhà tắm.

Người phụ nữ lớn tuổi thừa nhận bà đã sai lầm khi chăm sóc quá nhiều thú cưng, nhưng nói rằng những con vật này là “tình yêu của đời mình”.

“Chúng là tình yêu của đời tôi. Tôi không có ý định bỏ rơi chúng, mọi thứ chỉ đang đi lệch hướng và tình trạng của chúng chỉ là tạm thời”, bà nói.

Sau khi kiểm tra tâm thần, các bác sĩ cho biết bà bị mắc “hội chứng Noah” - tình trạng ám ảnh tích trữ động vật. Người mắc chứng này sẽ muốn nuôi nhiều động vật nhiều hơn bình thường, ngay cả khi họ không có khả năng chăm sóc và quan tâm chúng.

Người phụ nữ giấu tên nói với giới chức rằng rắc rối của bà bắt đầu vào năm 2018, sau khi nhận nuôi 3 con mèo và 3 chú chó từ cha mẹ bà. Không lâu sau, bà bắt đầu nhận nuôi thêm 30 con mèo hoang. Sau đó, những con vật này bắt đầu sinh sản.

Khi được hỏi tại sao bà lại nuôi nhiều động vật đến vậy khi không thể chăm sóc chúng chu đáo, người phụ nữ 68 tuổi nói rằng bà sẽ cảm thấy “có lỗi vì bỏ rơi động vật”.

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo O.C)
Mắc hội chứng 'người đẹp ngủ trong rừng', cô gái ngủ hơn 20 tiếng/ngày
Mắc hội chứng 'người đẹp ngủ trong rừng', cô gái ngủ hơn 20 tiếng/ngày

Từ một cô gái sôi nổi và năng động, Bella Andreou hiện tại dành phần lớn thời gian ở trên giường vì mắc phải chứng bệnh lạ gây buồn ngủ mọi lúc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN