Kỳ lạ người đàn ông mất sạch ký ức 20 năm chỉ sau một đêm

Một người đàn ông 37 tuổi ở Mỹ đã vô cùng hoảng hốt khi thức dậy và thấy một "người phụ nữ lạ" nằm bên cạnh mình. Anh đã quên sạch mọi ký ức xảy ra trong 20 năm qua và tưởng rằng mình đang bị bắt cóc.

Chú thích ảnh
Người đàn ông bỗng mất sạch ký ức 20 năm chỉ sau một đêm. Ảnh: Pixabay

Theo trang Oddity Central (Anh), vào tháng 7 năm ngoái, Daniel Porter, một chuyên gia thính giác sống tại bang Texas (Mỹ), thức dậy như mọi buổi sáng khác vì nghĩ đã đến giờ đi học. Người đàn ông vùng khỏi chăn, hoảng hốt khi thấy một người “phụ nữ lạ” đang nằm bên cạnh mình. Anh cũng chỉ thấy một người đàn ông "già và béo" khi nhìn vào gương.

Daniel nghĩ rằng anh vẫn 16 tuổi, đang sống ở những năm 1990 và đang học trung học, trong khi anh đã tốt nghiệp cách đây gần 20 năm. Anh cũng không có bất kỳ hồi ức nào về cuộc sống của mình như một người đàn ông của gia đình. Daniel đã quên mất việc mình từng kết hôn và có một cô con gái 10 tuổi. Anh còn tưởng rằng mình đang bị bắt cóc.

Vợ anh, Ruth đã phải trấn an chồng và giải thích rằng cô là vợ anh và anh không phải bị bắt cóc. Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng đó là một trải nghiệm đáng sợ đối với cả hai người. "Anh ấy không biết tôi là ai hay mình đang ở đâu. Daniel tỏ ra rất bối rối, nghĩ mình say rượu và về nhà một phụ nữ và đã bị bắt cóc. Anh ấy cố tìm đường thoát thân", Ruth, 37 tuổi, vợ anh kể lại.

Hai vợ chồng sau đó đã đến nhà của cha mẹ Daniel. Họ phải thuyết phục con trai rằng anh được an toàn. Tuy nhiên, Daniel không nhận ra con gái Libby và sợ 2 con chó cưng của gia đình.

Ban đầu, bác sĩ chẩn đoán Daniel Porter mắc chứng mất trí nhớ toàn bộ thoáng qua, chứng mất trí nhớ tạm thời và có thể hồi phục trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, hơn một năm qua, người đàn ông 37 tuổi vẫn không thể nhớ những chuyện xảy ra trong cuộc sống của mình sau khi tốt nghiệp trung học.

Không chỉ quên vợ, con gái, thú cưng và những người bạn đã kết giao 20 năm qua, Daniel còn quên hết kiến thức của một chuyên gia thính giác vốn có. Ruth đã phải đưa chồng đi khắp nơi, giới thiệu với anh những người bạn cũ, với hy vọng giúp chồng mình hồi phục trí nhớ.

Mọi thứ càng trở nên khó khăn với vợ con gái của Daniel, khi họ phải vật lộn với những thay đổi của anh. Không chỉ thiếu ký ức, tính cách người chồng cũng thay đổi. Sở thích ăn uống của anh hoàn toàn thay đổi, anh có quan điểm sống khác, thích đi chơi trong khi trước đây thì không.

"Thật kỳ lạ vì tôi đang sống trong một mối quan hệ cũ, còn anh ấy đang ở trong một mối quan hệ mới", Ruth nói.

Các bác sĩ không biết chính xác điều gì đã kích hoạt chứng mất ký ức trầm trọng của Daniel Porter. Họ nghi ngờ đó là tác dụng phụ của tình trạng căng thẳng cảm xúc.

Hồi tháng 1/2020, Daniel bắt đầu trải qua những cơn co giật do căng thẳng. Khi đó, anh mất việc làm, phải bán nhà cùng một số tài sản. Daniel cũng bị thoát vị đĩa đệm. Từ lúc dọn về ở nhờ nhà bố mẹ đẻ, anh bắt đầu phải đối mặt với những cơn co giật không phải dạng động kinh này.

"Giống như bộ não của anh ấy không muốn làm điều đó nữa nên xóa đi 20 năm ký ức. Tôi biết khi ai đó trải qua chấn thương, họ có thể quên mất những ký ức gây nên chấn thương đó, nhưng tôi không ngờ rằng nó có thể xóa đi ký ức 20 năm", vợ của Daniel nói. Daniel hiện tiếp tục được trị liệu để cố gắng vượt qua chấn thương. Tuy nhiên, không ai biết liệu anh có thể khôi phục được ký ức đã mất hay không.

Hải Vân/Báo Tin tức
Kinh ngạc bệnh nhân tỉnh táo tụng kinh suốt 3 giờ khi đang phẫu thuật não
Kinh ngạc bệnh nhân tỉnh táo tụng kinh suốt 3 giờ khi đang phẫu thuật não

Trong khi tiến hành phẫu thuật cắt bỏ u não, một nữ bệnh nhân ở New Delhi (Ấn Độ) vẫn tỉnh táo tụng kinh suốt 3 giờ đồng hồ. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN