Kinh ngạc anh em người Mỹ lập kỷ lục đi dây trên không ở độ cao hơn 480 mét 

Hai anh em sống tại San Francisco cho biết họ đã lập kỷ lục đi dây trên không trung trong quãng đường dài nhất từng được ghi nhận tại Vườn quốc gia Yosemite, bang California (Mỹ).

Chú thích ảnh
Hai anh em Moises và Daniel Monterrubio đã đi bộ trên không trung trong quãng đường dài 850 mét từ Taft Point trong Vườn Quốc gia Yosemite hôm 12/6. Ảnh: AP

Theo trang The Guardian (Anh), hai anh em Moises và Daniel Monterrubio, cùng một nhóm bạn đã dành gần một tuần để nối đoạn dây dài 853 mét từ vách đá Taft Point qua một loạt rãnh núi phía tây ở độ cao gần 488 mét .

Moises và Daniel Monterrubio, đang được đào tạo để trở thành nghệ sĩ đi trên dây trên không, đã ấp ủ ý tưởng đi trên dây qua đoạn đường nói trên trong suốt một năm.  

“Mỗi lần đến Vườn Quốc gia Yosemite, chúng tôi lại nghĩ đến việc đi dây từ Taft Point sang đầu phía tây bên kia”, Moises Monterrubio, 26 tuổi, nói với tờ San Francisco Chronicle.

Trong khoảng thời gian 6 ngày, anh em Monterrubio đã cùng bạn bè và đồng đội tranh thủ nối các đoạn dây từ Taft Point vào một thân cây cổ thụ ở đầu bên kia. “Quá trình đó khá căng thẳng và nguy hiểm. Nhưng chúng tôi đã biến nó thành hiện thực”, Monterrubio nói và cho biết họ đã được Vườn quốc gia Yosemite cho phép thực hiện thử thách nói trên. 

Hai anh em Monterrubio lần đầu tiên tiến hành đi trên dây vào lúc hoàng hôn ngày 10/6. Daniel, 23 tuổi, bước đi đầu tiên và ngã 3 - 4 lần nhưng vượt qua được. Moises đi sau, cũng ngã hai lần nhưng cũng tự quay lại tư thế thăng bằng.

Những ngày sau đó, bạn bè của hai anh em Monterrubio lần lượt thử sức nhưng đều ngã. Cuối cùng, Moises đã hoàn thành thử thách trong 37 phút mà không bị ngã. 

Đoạn đường mới dài gần gấp 3 lần đoạn đường dài nhất trước đây họ đã đi ở Yosemite, đoạn đường dài 290 mét, kéo dài từ ở Taft Point đến phía đông.

Môn thể thao đi dây trên không trung trong thập kỷ qua đã phát triển mạnh và thu hút sự tham gia của nhiều người ưa mạo hiểm. Nó đòi hỏi kỹ thuật thả lỏng, giữ thăng bằng và bước trên một sợi dây vải nylon được nối chắc chắn giữa hai đầu ở độ cao lớn. Sợi dây này dày khoảng vài mm rộng khoảng 2,5 cm.

Người đi bộ trên không trung sẽ đeo một chiếc thắt lưng đặc biệt gắn với một vòng thép để đảm bảo an toàn cho họ. Nếu bị ngã, sợi dây sẽ bảo vệ họ nhưng họ phải tự tìm cách trở lại tư thế đi bộ hoặc bò đến điểm neo. 

Vườn Quốc gia Yosemite được biết đến là nơi thu hút những vị khách yêu thích phiêu lưu mạo hiểm. Gần đây, vườn quốc gia này đã giới thiệu một hệ thống cho phép leo núi đá qua đêm, trong bối cảnh nhiều người lo ngại về ảnh hưởng của hoạt động leo núi đối với cảnh quan độc đáo của công viên.

Hải Vân/Báo Tin tức
Tìm thấy sinh vật từ thời khủng long có 8 bộ răng, tay đầy gai ở Thái Bình Dương
Tìm thấy sinh vật từ thời khủng long có 8 bộ răng, tay đầy gai ở Thái Bình Dương

Các nhà sinh vật học đã phát hiện một loài sao giòn mới có hình thù đáng sợ ở dưới đáy biển Nam Thái Bình Dương. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN