Hãi hùng nhân viên sở thú bị hổ vồ tử vong tại chỗ

Công nhân tại một công viên giải trí ở Nam Phi đã bị một con hổ Siberia lao qua hàng rào điện và tấn công.

Chú thích ảnh
Jasper, một con hổ đực Siberia hung hãn, đã vượt qua hàng rào điện tấn công nhân viên sở thú. Ảnh: Daily Mail

Theo hãng tin AFP, sự việc xảy ra hôm 16/6 tại Công viên Seaview Predators, thuộc sở hữu tư nhân, rộng 120 hecta, cách thành phố Gqeberha, Nam Phi, khoảng 30 km.

Phát ngôn viên cảnh sát Priscilla Naidu cho biết nhân viên công viên bảo tồn, ông David Solomon, 50 tuổi, khi đó đang sửa chữa hàng rào điện tại một trong những chuồng thú gần đó thì bị một con hổ lớn tên Jasper nhảy qua hàng rào, lao về phía mình. David hoảng hồn tìm cách bỏ chạy nhưng không kịp. 

“Ông David tìm cách leo lên hàng rào của một chuồng khác để trốn nhưng bị con hổ kéo trở lại. Dường như Jasper đã làm ông David bị gãy cổ khi nó kéo ông ấy xuống”, theo thông cáo của sở thú.

Công viên cho biết nạn nhân đã tử vong ngay tại chỗ. Sự việc kinh hoàng xảy ra trước sự chứng kiến của nhiều nhân viên và tình nguyện viên. David là một nhân viên kỳ cựu, đã làm việc với hổ trong 15 năm. Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra sự việc. 

Sau khi tấn công nhân viên sở thú, con hổ hung hãn sau đó còn nhảy sang một chuồng hổ khác, chiến đấu và giết chết một con hổ đực ở đó.  

Jasper được cho là trở nên hung hăng để gây ấn tượng với một con hổ cái tên Amber. Ban quản lý công viên đã lập tức đóng cửa sở thú và hỗ trợ du khách rời khỏi đó. Hai con hổ Jasper và Amber đã được gây mê để các nhân viên tiếp cận thi thể của David và xác của con hổ đực. 

Năm 2015, một tình nguyện viên người Mỹ khoảng 20 tuổi đã sống sót sau cuộc tấn công tại công viên bởi một con hổ Siberia 2 tuổi.

Theo tổ chức từ thiện bảo vệ quyền động vật toàn cầu Four Paws, hổ không phải động vật bản địa ở Nam Phi, nhưng có khoảng 1.500 con đang bị nuôi nhốt ở nước này.

Bà Fiona Miles, Giám đốc khu bảo tồn động vật hoang dã ở Nam Phi cho biết quốc gia này không có luật cấm sở hữu tư nhân đối với động vật hoang dã. Điều đó khiến các việc chăn nuôi, nhập khẩu, gây giống hoặc nuôi nhốt hổ trở nên dễ dàng hơn.

Hải Vân/Báo Tin tức
COVID-19 tới 6h sáng 20/6: Brazil vượt 500.000 ca tử vong; thủ đô Nga ca nhiễm tăng kỷ lục
COVID-19 tới 6h sáng 20/6: Brazil vượt 500.000 ca tử vong; thủ đô Nga ca nhiễm tăng kỷ lục

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm trên 340.000 ca nhiễm và trên 7.300 ca tử vong. Brazil đã vượt qua mốc 500.000 ca tử vong và theo các nhà khoa học nước này, hiếm có người nào ở Brazil không mất người thân vì COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN