Độc đáo loại nước hoa mang mùi hương… máy bay chiến đấu

Nhà sản suất vũ khí Nga đã ra mắt một loại nước hoa đặc biệt nhằm tôn vinh chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Checkmate (Chiếu tướng).

Chú thích ảnh
Chai nước hoa mang mùi hương máy bay chiến đấu. Ảnh: RT

Theo đài RT (Nga), Tập đoàn Công nghệ Quốc gia Nga Rostec đã giới thiệu loại nước hoa đặc biệt được mô tả là có mùi hương máy bay chiến đấu tại buổi ra mắt quốc tế chiếc máy bay phản lực thế hệ thứ 5 Checkmate tại Triển lãm Hàng không Dubai hôm 16/11. 

Rostec cho biết: “Loại nước hoa đặc biệt này là sự kết hợp giữa mùi hương của thuỷ tinh, da tự nhiên và kim loại được sử dụng để chế tạo thân máy bay, động cơ và buồng lái”. Rostec cho biết thêm rằng các nhà pha chế nước hoa đã sử dụng mùi hương của các nguyên liệu cấu thành máy bay, kết hợp với các sắc thái nhẹ nhàng của cây bách xù, cây hoắc hương và cây sồi.

Công ty giải thích năm tầng hương chính trong nước hoa hoà quyện với nhau một cách tinh tế, với các thành phần đã được kết hợp với nhau bằng kỹ thuật phối hương nước hoa. Chai nước hoa được thiết kế dưới dạng một quân cờ hiệp sĩ đen.

Theo Rostec, hương thơm được thiết kế để phản ánh những đặc tính của máy bay.

“Nước hoa Checkmate thể hiện độ tin cậy và tính hiện đại của chiếc máy bay, cũng như khả năng sẵn sàng hoạt động trong mọi điều kiện, như dưới cái nắng thiêu đốt của sa mạc, ở các khu vực miền núi và cận nhiệt đới, cũng như ở vùng Viễn Bắc và vùng nhiệt đới. Điều này phản ánh tiềm năng xuất khẩu lớn và khả năng thích ứng của máy bay”, tập đoàn Rostec cho biết.

Checkmate là máy bay chiến đấu chiến thuật hạng nhẹ, một động cơ, thế hệ thứ năm, được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm hàng không MAKS-2021 hồi tháng 7 năm nay. Máy bay được thiết kế có khả năng tàng hình và hoạt động trong hầu hết mọi điều kiện thời tiết. Nó cũng có thể bay với tốc độ lên đến Mach 1,8 (2.200km/h). Checkmate cũng có khả năng cất cánh trên đường băng ngắn và được trang bị nhiều loại vũ khí.

Chiến đấu cơ này còn có thể trang bị các khoang chứa tên lửa phòng không, bom và tên lửa dẫn đường… Theo Rostec, Checkmate được trang bị “trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ nhiệm vụ cho phi công”, nhưng không tiết lộ ứng dụng cụ thể của nó. Đã có một số đề xuất về khả năng vận hành Checkmate theo phương án kết hợp giữa tiêm kích có người lái và phi cơ không người lái (UAV) như mô hình Su-57 và Okhotnik.

Video: Cận cảnh chai nước hoa mùi hương máy bay chiến đấu của tập đoàn Rostec: (Nguồn: RT):

Hải Vân/Báo Tin tức
Giải mã bí ẩn loài động vật vỏ sắt, sống trong 'địa ngục' núi lửa nóng nhất thế giới
Giải mã bí ẩn loài động vật vỏ sắt, sống trong 'địa ngục' núi lửa nóng nhất thế giới

Loài động vật này phát triển bộ giáp bằng sắt của riêng mình và sống khỏe trong các miệng phun thủy nhiệt nóng như địa ngục ở Ấn Độ Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN