Công nhận động vật có tình cảm và lý trí, Anh sẽ cấm xuất khẩu động vật sống để giết mổ

Ngày 12/5, Anh cho biết nước này sẽ cấm xuất khẩu động vật sống để giết mổ và vỗ béo, qua đó tiến tới cấm bán gan ngỗng và chính thức công nhận động vật là sinh vật có tình cảm và lý trí. Đây là một phần của kế hoạch phúc lợi thời hậu Brexit của Anh. 

Chú thích ảnh
Một phụ nữ chăm sóc mèo cưng tại Birmingham, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN

Chính phủ Anh cho biết sẽ nâng các tiêu chuẩn trong bối cảnh có thêm nhiều quyền hạn sau khi rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) và dự kiến trong ngày 13/5 sẽ trình lên Quốc hội dự luật về bảo vệ động vật mới.

Ngoài các biện pháp đã nêu ở trên, Chính phủ Anh còn dự định đưa ra quy định bắt buộc gắn chip cho mèo, giải quyết nạn buôn lậu chó và thành lập lực lượng đặc nhiệm để truy quét những kẻ trộm cắp trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã khiến những kẻ trộm cắp bắt trộm động vật nuôi để bán lấy tiền. 

Bên cạnh đó, Chính phủ Anh cũng dự định cấm nhập khẩu động vật săn bắn có nguy cơ tuyệt chủng, cấm xuất - nhập khẩu riêng vây cá mập và thúc đẩy hỗ trợ cho động vật nuôi theo mô hình trang trại.

Trần Quyên (TTXVN)
Nữ hoàng Anh Elizabeth II phát biểu trước Quốc hội
Nữ hoàng Anh Elizabeth II phát biểu trước Quốc hội

Ngày 11/5, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã có bài phát biểu quan trọng trước Quốc hội nước này, trong đó công bố các ưu tiên của Chính phủ Anh trong năm tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN