Chuột to bằng mèo hoành hành khiến người dân Thụy Điển kinh hãi

Nạn chuột khổng lồ hoành hành tại Thụy Điển đang ngày một nghiêm trọng, buộc giới chức địa phương phải khuyến cáo học sinh phải ở trong phòng kể cả giờ ra chơi.

Chuột khổng lồ được phát hiện tại thị trấn Sundsvall Thụy Điển. Ảnh: Sputnik

Tại trường mẫu giáo Tradet trong thị trấn phía Bắc Sundsvall, trẻ em tạm thời bị cấm ăn hoặc ngủ trưa ở bên ngoài khu vực bị khoanh vùng an toàn. “Tôi quyết định rằng bọn trẻ nên ngủ bên trong tòa nhà”, Hiệu trưởng trường cô Mia Löfgren trả lời phóng viên kênh SVT.

Người dân trong thị trấn cũng được khuyến cáo đóng cửa ra vào và cửa sổ để chuột không chạy vào nhà tấn công người, cũng như chặn đứng đường kiếm ăn của loài vật gặm nhấm này.

Một công ty kiểm soát thú nuôi cũng đã giăng 50 chiếc bẫy khổng lồ, với khả năng bẫy được 2 con cùng một lúc, trên mọi ngóc ngách thị trấn.

Benny Sagmo – nhân viên thuộc văn phòng hoạch định thị trấn Sundsvall cho biết: “Chúng không phải là những con chuột bình thường bạn nhìn thấy trong rừng. Chúng to như mèo vậy. Chúng đã lan ra khu vực dân cư sinh sống. Những người sống ở đây thâm chí không thể để cửa ra vào hoặc cửa ban công mở”.

Gun Söderberg – thành viên CLB đạp xe Sundsvalls - chia sẻ: “Một thành viên nữ trong đội tôi còn nhầm một con chuột khổng lồ là mèo”.

Bẫy chuột giăng khắp thị trấn. Ảnh: Sputnik

Một trung tâm tái chế tư nhân nằm trong thị trấn được cho là nguyên nhân gây ra cuộc “xâm lược” hãi hùng của loài động vật gặm nhấm này.

Do trung tâm này đang trong quá trình chuyển đi nơi khác, nên lũ chuột bị thay đổi môi trường sống, từ đó chúng di tản ra khắp thị trấn. Trước đây, nhân viên tại trung tâm tái chế này mô tả "chuột leo dọc theo quần của bạn và chạy xung quanh không kiểm soát được."

Bảo Hà/Báo Tin tức
Nhân viên ăn bớt 3 phút giờ làm việc đi mua đồ ăn, giám đốc cúi gập đầu xin lỗi
Nhân viên ăn bớt 3 phút giờ làm việc đi mua đồ ăn, giám đốc cúi gập đầu xin lỗi

Một đơn vị quản lý nước tại Nhật Bản đã lên truyền hình trực tiếp xin lỗi các khách hàng vì để một nhân viên tận dụng 3 phút trong giờ làm việc đi mua đồ ăn trưa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN