Cặp song sinh không trùng ngày tháng năm sinh tại Mỹ

Dù là một cặp sinh đôi nhưng lại có ngày tháng năm sinh hoàn toàn khác nhau, đó là câu chuyện về hai bé Alfredo và Aylin ở bang California (Mỹ). 

Chú thích ảnh
Cặp song sinh không trùng ngày tháng năm sinh Alfredo và Aylin. Ảnh: Natividad Medical Center

Trường hợp hiếm gặp này xảy ra khi cặp vợ chồng Fatima Madrigal và Robert Trujillo tới sinh con tại Trung tâm y tế Natividad. Cậu con trai Alfredo Antonio Trujillo rời khỏi bụng mẹ vào lúc 23h45 (theo giờ địa phương) đêm 31/12/2021. Trong khi đó, cô em gái song sinh Aylin Yolanda Trujillo chào đời muộn hơn anh 15 phút, đúng vào lúc chuông đồng hồ điểm 0h của thời khắc chuyển giao sang năm mới 2022. Bé Aylin nặng 2,665 kg, còn Alfredo nặng 2,750 kg, cả hai đều khỏe mạnh. 

Sản phụ Fatima Madrigal đã tiết lộ cảm giác của mình về sự chào đời đặc biệt của các con. Cô cho biết: "Đối với tôi, thật sự là phép lạ khi bọn trẻ là cặp song sinh nhưng lại có 2 ngày tháng năm sinh khác biệt. Tôi vừa ngạc nhiên vừa hạnh phúc khi con gái bé bỏng đến với thế giới này đúng vào nửa đêm". Trước Alfredo và Aylin, vợ chồng Madrigal đã có một con trai và 2 con gái.

Bác sĩ Ana Abril Arias làm việc tại Trung tâm y tế Natividad bày tỏ: "Đây chắc chắn là một trong những ca đỡ đẻ đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi. Thật tuyệt vời khi được giúp những sinh linh bé bỏng này chào đời an toàn vào năm 2021 và 2022. Quả là một cách tuyệt vời để bắt đầu năm mới".

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), mỗi năm nước này có khoảng 120.000 ca sinh đôi - chiếm khoảng 3% tổng số ca sinh. Cách đây 2 năm, một cặp vợ chồng ở bang Indiana (Mỹ) đã chào đón cặp song sinh trong hai thập niên khác nhau, trong đó một em bé sinh vào ngày 31/12/2019 và một em bé chào đời vào ngày 1/1/2020.

Thanh Phương (TTXVN)
Ca song sinh hiếm gặp ở Israel
Ca song sinh hiếm gặp ở Israel

Một phụ nữ Israel đã sinh ra một cặp song sinh khỏe mạnh từ 2 khoang tử cung riêng biệt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN