Cảnh sát Philippines tử vong vì gà chọi khi xử lý chọi gà trái phép

Một cảnh sát Philippines đã tử vong do bị gà chọi mổ vào động mạch đùi khi vây bắt chọi gà trái phép.

Chú thích ảnh
Chọi gà trái phép là vấn nạn nhức nhối tại Philippines. Ảnh: AFP

Hãng thông tấn AFP (Pháp) cho biết vụ việc hy hữu xảy ra tại tỉnh Bắc Samar vào 26/10. Trung úy Christian Bolok gặp nạn khi bắt một con gà chọi để thu thập bằng chứng. Cảnh sát đại phương đã tịch thu 7 con gà chọi, 550 Philippine pesos và bắt giữ 3 người liên quan đến tổ chức chọi gà trái phép.

Cảnh sát trưởng tỉnh Bắc Samar – Đại tá Arnel Apud cho biết con gà chọi đã mổ vào đùi trái của Bolok khiến trung úy này tử vong vì mất máu.

Ông Apud nói: “Đó là một tai nạn đáng tiếc và không may mắn mà tôi chưa thể lý giải được. Tôi không thể tin nổi khi nhận thông tin này. Đây là lần đầu tiên trong 25 năm làm cảnh sát tôi mất đi đồng đội vì một con gà chọi”.

Chọi gà trái phép là vấn nạn tại Philippines khi người dân nơi đây đặt tiền để cá độ. Chính phủ Philippines đã cấm chọi gà, nhiều môn thể thao và sự kiện văn hóa khác để tránh tình trạng tụ tập đông người gây lây lan dịch COVID-19.

Hà Linh/Báo Tin tức
Loài ngựa có thể chống chọi với nhiệt độ -70 độ C ở Nga
Loài ngựa có thể chống chọi với nhiệt độ -70 độ C ở Nga

Nhiệt độ mùa đông ở khu vực phía bắc Yakutia của Nga có thể xuống -70 độ C, lạnh thấu xương, khiến con người không thể ở ngoài trong thời gian dài. Tuy nhiên, những con ngựa bản địa trong vùng vẫn có thể thoải mái sinh hoạt cả đêm lẫn ngày trong thời tiết khắc nghiệt này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN