Cách ly tại nhà, 2 đứa trẻ 'nhặt' được thỏi vàng trị giá hơn 100.000 USD

Hai em nhỏ người Pháp đã vô tình phát hiện hai thỏi vàng trị giá hơn 100.000 USD khi cách ly phòng dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Vàng do hai đứa trẻ phát hiện. Ảnh: bfmtv

Theo truyền thông địa phương, hai đứa trẻ khoảng 10 tuổi đã phát hiện ra “kho báu vàng” khi cùng gia đình cách ly tại nhà một người họ hàng lớn tuổi ở Vendome (Pháp) kể từ khi lệnh phong tỏa tránh lây lan dịch COVID-19 có hiệu lực vào tháng 3.

Một vài ngày sau khi đến nơi tạm trú, hai đứa trẻ quyết định tự dựng một pháo đài riêng và chúng cùng đi tìm các vật dụng có thể sử dụng quanh nhà. Trong quá trình tìm kiếm, chúng phát hiện 2 thỏi vàng bọc trong vải cũ.

Khi nhìn thấy 2 thỏi vàng nặng khoảng 1 kg, cha của hai đứa trẻ liền liên hệ với nhà đấu giá địa phương.

Kênh CNBC (Mỹ) cho biết hai thỏi vàng sẽ được đấu giá tại Vendome vào ngày 16/6. Hai thỏi vàng được ước tính có tổng giá trị vào khoảng 109.000 USD. Người bán đấu giá tại Vendome - ông Philippe Rouillac chia sẻ với truyền thông địa phương rằng bà của hai đứa trẻ đã mua những thỏi vàng này từ năm 1967 nhưng đánh mất từ thời điểm đó.

Ông Philippe Rouillac cũng nói: “Chúng tôi sẽ đợi giá vàng tăng thêm một chút”. Theo ông Rouillac, từ đầu năm 2020, mỗi thỏi vàng có giá khoảng 46.833 USD nhưng đến tháng 6, có thể tăng lên 58.808 euro.

Hà Linh/Báo Tin tức
Báo Australia viết về chiến lược chống COVID-19 căn cơ, hiệu quả của Việt Nam
Báo Australia viết về chiến lược chống COVID-19 căn cơ, hiệu quả của Việt Nam

Ngày 25/5, mạng tin Theconversation (Australia) đăng tải bài viết đánh giá cao biện pháp đối phó COVID-19 của chính phủ Việt Nam của tác giả Mieszko Mazur, người đã có chuyến khảo sát thực tế tại Việt Nam từ tháng 2/2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN