Australia tăng cường dạy nghệ thuật cho học sinh tiểu học

Theo dự thảo chương trình giảng dạy quốc gia vừa được công bố ngày 9/7, lần đầu tiên tất cả học sinh Australia (Ôxtrâylia) dưới 10 tuổi sẽ được học nhảy, diễn kịch, nghệ thuật truyền thống, âm nhạc và nghệ thuật thị giác.

 

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

 

Người phát ngôn Cơ quan đánh giá chương trình giảng dạy quốc gia ACARA cho biết các trường học được yêu cầu cung cấp những môn học trên cho học sinh. Tuy nhiên, các trường có quyền lựa chọn phương pháp giảng dạy thích hợp.

 

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Australia Peter Garett cho rằng đưa nghệ thuật trở thành một phần quan trọng trong chương trình giảng dạy quốc gia sẽ mang lại hiệu quả rất tích cực cho học sinh. Theo ông Peter Garett, học các môn nghệ thuật như âm nhạc, kịch sẽ thúc đẩy tính sáng tạo, khuyến khích trẻ biết phê bình nghệ thuật, giúp trẻ phát triển cá tính và có lợi cho việc học các lĩnh vực khác.

 

Phát biểu tại Hội thảo về giáo dục ở thành phố Brisbane, bang Queensland, Bộ trưởng Garett cho biết nghiên cứu về chương trình giảng dạy âm nhạc tại 10 trường học thuộc các khu vực ít phát triển ở bang New South Wales cho thấy học sinh ở đây trở nên tự tin hơn và hứng thú tham gia lớp học hơn.

 

Các chuyên gia giáo dục Australia cho rằng đưa giáo dục nghệ thuật vào trường tiểu học sẽ đem đến cơ hội lớn về việc làm trong những ngành công nghiệp sáng tạo, đồng thời giúp bảo tồn và phát huy nền văn hóa Australia tương lai. Tuy nhiên, trải nghiệm về nghệ thuật của học sinh thường chịu ảnh hưởng từ niềm đam mê và phong cách cá nhân của giáo viên. Chính vì vậy, đào tạo kỹ năng và kinh nghiệm cho giáo viên nghệ thuật cũng sẽ được Australia chú trọng.

 

 

Võ Giang (P/v TTXVN tại Australia)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản