10 năm tù đối với ông bố nhẫn tâm bán 5 đứa con cho băng đảng buôn người

Một người đàn ông đã bị kết án 10 năm tù sau khi bán 5 đứa con còn nhỏ của mình cho bọn buôn người.

Chú thích ảnh
Vụ việc bố đẻ bán năm người con cho băng đảng buôn người khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ. Ảnh: Shutterstock

Theo mạng tin Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), một cặp vợ chồng sống ở miền trung Trung Quốc đã sinh tới 5 người con chỉ trong vòng 8 năm. Sau đó, người cha đã tìm cách bán đi chính những đứa con ruột của mình để lấy tổng số tiền khoảng 180.000 nhân dân tệ (28.283 USD).

Tòa án huyện Yuxian tỉnh Hà Bắc đã kết án 10 năm tù giam đối với Yang – tên người đàn ông, với tội danh bán hai con trai và ba con gái sinh từ năm 2012 đến 2020 cho các đường dây buôn người. Tòa kết tội Wang coi việc sinh con là cách thức để kiếm lợi, bán con đi ngay sau khi sinh cho những người có nhu cầu bất chấp động cơ của họ là gì.

Năm trẻ nhỏ này được cha mẹ nhẫn tâm bán đi với mức giá từ 20.000 nhân dân tệ (3.142 USD) cho tới 80.000 nhân dân tệ (12.570 USD)/bé. Hiện chưa rõ người vợ có đóng vai trò đồng phạm với Yang hay không, nhưng bà này không bị tòa kết tội.

Dù chính phủ Trung Quốc đã đẩy mạnh nỗ lực chống nạn buôn người, nhưng đây vẫn là vấn nạn dai dẳng ở Trung Quốc, trong đó có những trường hợp bố mẹ bán chính con đẻ của mình. Tuy nhiên, trường hợp của Yang là nổi bật hơn cả. Vụ xét xử được tiến hành cuối tháng trước, nhưng chỉ thực sự gây chấn động dư luận khi thông tin rộ lên gần đây.

Hoài Thanh/Báo Tin tức
Bi kịch của những gia đình Afghanistan phải bán con để có tiền mua thức ăn
Bi kịch của những gia đình Afghanistan phải bán con để có tiền mua thức ăn

Các gia đình kiệt quệ ở Afghanistan đã phải dứt ruột bán con để có tiền trang trải cuộc sống sau khi Taliban lên nắm quyền và các chính phủ nước ngoài dừng viện trợ, đẩy nền kinh tế vốn mong manh trên bờ vực sụp đổ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN