Triệt phá đường dây buôn lậu lớn qua biên giới

Ngày 18/12, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Trung đoàn Cảnh Sát cơ động Thủ đô, Công an tỉnh Quảng Ninh thực hiện Chuyên án triệt phá đường dây buôn lậu vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới tỉnh Quảng Ninh.

Qua đấu tranh ban đầu, Cơ quan điều tra đã phát hiện trên 30 đối tượng và thu giữ hơn 300 tấn hàng hóa. Khám xét đồng loạt các kho chứa hàng tại Hưng Yên, Hà Nội… của các đối tượng, thu giữ thêm hơn 200 tấn hàng hóa, 20 xe container và xe tải các loại.

Tại thời điểm bắt giữ, các xe chở hàng lậu và hàng hóa ở kho chứa của các đối tượng đều đã được thông quan tại Cửa khẩu Bắc Phong Sinh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

Theo Bộ Công an, đây là đường dây buôn lậu hoạt động có tổ chức, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới có quy mô đặc biệt lớn, phức tạp, liên quan nhiều đối tượng ở khắp cả nước.

Bước đầu cơ quan công an làm rõ đường dây này do đối tượng Đào Văn Chấp (SN 1969, trú tại phường Ka Long, TP Móng Cái, Quảng Ninh) cầm đầu.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng công an tiếp tục làm rõ.

Đức Hiếu  (TTXVN)
‘Nóng’ ngày 26/9: Khởi công 3 dự án cao tốc Bắc – Nam; triệt phá đường dây buôn lậu 249 kg pháo nổ
‘Nóng’ ngày 26/9: Khởi công 3 dự án cao tốc Bắc – Nam; triệt phá đường dây buôn lậu 249 kg pháo nổ

Ba dự án đầu tư công cao tốc Bắc - Nam sẽ được khởi công ngày 30/9; Việt Nam thêm một ngày không có ca mắc mới COVID-19; triệt phá đường dây buôn lậu, vận chuyển 249 kg pháo nổ trong các ghế sofa... là những thông tin được quan tâm nhất trong ngày 26/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN