TP Hồ Chí Minh: ‘Đột kích’ nhiều cơ sở kinh doanh hàng lậu, hàng nhái

Ngày 3/7, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hồ Chí Minh cho biết vừa tiến hành kiểm tra đồng loạt các cơ sở kinh doanh và điểm chứa hàng hóa trên địa bàn Quận 6, phát hiện và thu giữ gần 60.000 sản phẩm là dụng cụ điện máy cầm tay, đồ ngũ kim các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu BOSCH, KTOMER, COVINA, KENSSMAN...

Chú thích ảnh
Lực lượng QLTT kiểm tra điểm chứa hàng hóa trên địa bàn Quận 6. Ảnh: QLTT

Cụ thể, Đội QLTT số 2 (Cục QLTT TP Hồ Chí Minh) đã tiến hành kiểm tra tại cơ sở kinh doanh N.T.T trên đường Bãi Sậy (Phường 4, Quận 6) và điểm chứa kinh doanh hàng hóa tại Bến Phú Lâm (Phường 9, Quận 6) do bà N.T.T làm chủ. Lực lượng QLTT đã phát hiện 59.571 sản phẩm hàng hóa là đồ ngũ kim các loại không rõ xuất xứ, do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu BOSCH, KTOMER, COVINA, KENSSMAN…

Tiếp tục kiểm tra cơ sở kinh doanh trên đường Phạm Văn Chí (Phường 7, Quận 6) do ông N.T.L làm chủ, đoàn kiểm tra phát hiện 178 sản phẩm hàng hóa là dụng cụ cầm tay không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tổng giá trị hàng hóa 2 cơ sở kinh doanh và điểm chứa có giá trị trên 970 triệu đồng. Đội QLTT số 2 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa nêu trên để xử lý theo quy định.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Kinh tế 6 tháng: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng thấp do đơn hàng giảm
Kinh tế 6 tháng: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng thấp do đơn hàng giảm

Tổng cục Thống kê cho biết, sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2023 đối mặt với nhiều khó khăn khi đơn hàng giảm, sức cầu yếu, chi phí đầu vào tăng. Tốc độ tăng giá trị tăng thêm của sản xuất công nghiệp trong quý 2/2023 đạt 1,56% so với cùng kỳ năm trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN