Thu giữ 600 kg nầm lợn bốc mùi hôi thối có nguồn gốc từ Trung Quốc

Lực lượng quản lý thị trường Lạng Sơn đã thu giữ một xe ô tô vận chuyển 15 thùng xốp chứa 600 kg nầm lợn có nguồn gốc từ Trung Quốc đã bốc mùi hôi thối.

Chú thích ảnh
Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa nhập lậu. Ảnh: ST.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, chiều ngày 27/11, theo nguồn tin cung cấp có đối tượng dùng xe ô tô BKS 29D - 005.35, nhãn hiệu Suzuki để vận chuyển hàng hóa là nầm lợn đi từ khu vực cửa khẩu Tân Thanh, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng về TP Lạng Sơn. Đội Quản lý thị trường số 10 đã chia làm 2 mũi để chặn bắt.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe là ông Vũ Anh Trí, có địa chỉ thường trú tại Số 43 Ngô Thì Sỹ, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn (Lạng Sơn) và trên xe có vận chuyển 15 thùng xốp được bọc bằng bao tải dứa mầu xanh chứa 600 kg nầm lợn có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, với tổng giá trị hàng hóa 42 triệu đồng.

Ông Vũ Anh Trí khai nhận là chủ sở hữu của số hàng hóa trên và không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp của hàng hóa.

Qua xác minh, ông Vũ Anh Trí khai nhận đã mua trôi nổi toàn bộ số hàng hóa trên tại khu vực Cửa khẩu Tân Thanh, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) của một người dân không rõ tên, tuổi, địa chỉ, khi ông Trí mua số hàng trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp kèm theo.

Tại buổi làm việc ông Trí đã thừa nhận hành vi vi phạm hành chính của mình là: Kinh doanh hàng hóa nhập lậu. Lực lượng quản lý thị trường đã xử phạt ông Vũ Anh Trí về hành vi vi phạm hành chính kinh doanh hàng hóa nhập lậu là 30 triệu đồng và tịch thu toàn bộ số hàng hóa.

Trung Hiếu/Báo Tin tức
Bắt quả tang vụ vận chuyển 2,5 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc
Bắt quả tang vụ vận chuyển 2,5 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc

Sáng 17/9, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ 2,5 tấn nội tạng lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đang được các đối tượng vận chuyển về các tỉnh miền xuôi để tiêu thụ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN