Tạm giữ 2 tàu Singapore cập mạn trái phép vùng biển Việt Nam

Đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết: Lực lượng cảnh sát biển vừa bắt giữ 2 tàu Charlotte và Pacific Ocean (Singapore) vì vi phạm neo đậu và cập mạn trái phép trong vùng biển nội thủy Việt Nam.

Tại thời điểm bắt giữ, tàu Charlotte đang vận chuyển 9.019 tấn dầu, trên tàu có 15 thuyền viên (14 thuyền viên quốc tịch Indonesia, 1 thuyền viên quốc tịch Singapore) và Pacific Ocean không chở hàng, trên tàu có 16 thuyền viên (15 thuyền viên quốc tịch Indonesia, 1 thuyền viên quốc tịch Singapore).

Theo lời khai của thuyền trưởng, tàu Charlotte vận chuyển dầu từ Singapore đi cảng Shensen (Trung Quốc). Khi đến gần đảo Cồn Cỏ tàu nhận đề nghị cung cấp nước cho tàu Pacific Ocean nên đã liên lạc bằng kênh VHF (kênh 16) với đảo Cồn Cỏ nhưng không liên lạc được, do yêu cầu cấp thiết nên tàu đã dừng lại cấp nước cho tàu Pacific Ocean. Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng chỉ xuất trình được 1 giấy niêm phong hầm chứa hàng.

Còn theo lời khai của thuyền trưởng Pacific Ocean, tàu có hành trình từ Singapore đi Trung Quốc, tàu không chở hàng, do máy hỏng nên quay trở lại Singapore, đến gần khu vực đảo Cồn Cỏ thì hết nước. Tàu đã liên lạc được với tàu Charlotte và được thuyền trưởng tàu Charlotte đồng ý nên hai tàu đã cập mạn để chuyển nước sang.

Hiện tại, lực lượng cảnh sát biển đang tạm giữ 2 tàu trên để làm rõ vụ việc.

Minh Phương/Báo Tin tức

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản