Quản lý thị trường kiểm tra công ty Seven.Am về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

Trước nghi vấn thông tin về Công ty cổ phần MHA thời trang Seven.Am nhập thêm hàng Trung Quốc, thay đổi nhãn mác thành "Made in Vietnam", ngày 11/11, lực lượng quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra 5 điểm kinh doanh thương hiệu thời trang này trên địa bàn Hà Nội .

Đó là các địa điểm: 146-148 Tôn Đức Thắng; 11 Kim Đồng; 146 Thái Hà; 135 Trần Phú (Hà Đông) và 506 phố Nguyễn Văn Cừ (Long Biên). Hiện Đoàn kiểm tra vẫn đang tiếp tục làm việc với chủ doanh nghiệp các nội dung liên quan. Trong thời gian kiểm tra tại 5 cửa hàng trên, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14 chưa phát hiện có chữ Trung Quốc gắn trên sản phẩm.

Theo ghi nhận của lực lượng QLTT, toàn bộ các sản phẩm được bày bán trong các cửa hàng trên đều có tem của sản phẩm Seven.Am xuất xứ “Made in Vietnam,” có gắn dấu hợp quy. Tuy nhiên, trên sản phẩm không thể hiện rõ tên địa chỉ sản xuất mà chỉ có địa chỉ nhà phân phối đó là "Công ty cổ phần MHA thời trang Seven.Am."

Chú thích ảnh
Kiểm tra các sản phẩm được bày bán tại các showroom Seven.Am. Ảnh: QLTT.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ của các cửa hàng kinh doanh mới chỉ xuất trình các giấy tờ gồm: Đăng ký nhãn hiệu Seven.Am còn hạn sử dụng; Giấy chứng nhận hợp quy số 14518064. Trong khi đó, toàn bộ hoá đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và Bản công bố hợp quy của sản phẩm, chủ cửa hàng xin được xuất trình sau.

Ông Dương Ngọc Viện, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 14 (đơn vị trực tiếp kiểm tra) cho biết: Seven.Am không có xưởng may mặc riêng nhưng doanh nghiệp này có hợp đồng với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thời trang Quốc tế Bảo Anh tại địa chỉ 135 Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội. Toàn bộ sản phẩm được Seven.Am thiết kế và chuyển sang Công ty Bảo Anh sản xuất và chuyển về.

 

Minh Phương/Báo Tin tức
Phát hiện 1 container chăn, màn, gối, nệm Trung Quốc giả mạo xuất xứ Việt Nam
Phát hiện 1 container chăn, màn, gối, nệm Trung Quốc giả mạo xuất xứ Việt Nam

Chiều 2/11, Cục Hải quan Tp. Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) - Công an Tp. Hồ Chí Minh và lực lượng bộ đội Biên phòng Tp. Hồ Chí Minh kiểm tra phát hiện 1 container hàng giả mạo xuất xứ Việt Nam được nhập khẩu từ Trung Quốc với trị giá gần 600 triệu đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN