Phát hiện kho hàng đông lạnh chứa gần 1 tấn thực phẩm 'bẩn'

Đội cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) phối hợp với Đội quản lý thị trường số 22 ra quyết định kiểm tra số hàng hóa tại kho địa chỉ số 489 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, phát hiện gần 1 tấn thực phẩm gồm các loại thịt lợn, thịt bò, thịt gà đều là sản phẩm đông lạnh đóng túi, một số đã tẩm ướp sẵn để đưa đi tiêu thụ.

Chú thích ảnh
Thực phẩm không có nguồn gốc đang được chế biến chờ đi tiêu thụ.

Vào thời điểm kiểm tra (ngày 22/4), chủ cơ sở là Ly Văn Thắng SN 2003, thường trú tại Hoàng Su Phì, Hà Giang không xuất trình được giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP và hóa đơn chứng từ của số hàng hóa trên, đồng thời thừa nhận số hàng hóa trên được mua gom từ nhiều mối trên mạng xã hội, đưa về tập kết tại kho để sơ chế, chia nhỏ thành dạng các túi bán cho người tiêu dùng, khi đang thực hiện thì bị lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra bắt giữ.

Chú thích ảnh
Thu giữ xử lý hàng hóa không có hóa đơn chứng từ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận thời gian gần đây, người tiêu dùng ngày càng dành ít thời gian để mua bán, chế biến thực phẩm mà lựa chọn sử dụng thực phẩm tiện lợi được chế biến hoặc nấu sẵn được cung cấp qua các kênh, các trang bán hàng mở ra ngày càng nhiều trên các nền tảng mạng xã hội.

Nắm bắt được xu thế đó, đối tượng đã trà trộn, sử dụng nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng để giảm giá thành đầu vào, chế biến sẵn đưa đến tay người tiêu dùng. Các đối tượng thường lén lút tập kết hàng hóa sau đó khóa kín cửa không cho người lạ vào, vận chuyển hàng hóa chủ yếu vào buổi trưa hoặc vào gần sáng để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng.

Công an quận Bắc Từ Liêm đã thu giữ toàn bộ số thực phẩm và tiến hành xử lý theo quy định.

Lê Phú/Báo Tin Tức
TP Hồ Chí Minh: Tập trung các giải pháp đẩy lùi thực phẩm bẩn
TP Hồ Chí Minh: Tập trung các giải pháp đẩy lùi thực phẩm bẩn

Sở An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2024. Đây là Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nước được thành lập, nên mục tiêu cũng như chiến lược của Sở được nâng lên tầm cao mới, trong đó việc ứng dụng công nghệ cao vào lĩnh vực này được chú trọng, nhằm tăng thực phẩm sạch, đẩy lùi thực phẩm bẩn để đảm bảo an toàn thực phẩm toàn dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN