Khởi tố vụ buôn lậu hơn 1,3 tấn ngà voi trong thùng phuy nhựa đường

Hôm nay (5/10), Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan TP hồ Chí Minh) cho biết vừa tiến hành khởi tố vụ án hình sự về tội “Vận chuyển hàng hoá trái phép qua biên giới” xảy ra tại cảng Cát Lái (quận 2).

Đây là vụ án buôn lậu ngà voi được giấu trong các thùng phuy nhựa đường bị Chi cục hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74) Bộ Công an, Công an TP Hồ Chí Minh, Bộ đội biên phòng TP Hồ Chí Minh bắt giữ đầu tháng 9 vừa qua.

Ngà voi được cất giấu tinh vi trong thùng phuy được khai báo là nhựa đường.

Như Báo Tin Tức đã đưa tin, để vận chuyển hơn 1,3 tấn ngà voi từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ, các đối tượng nguỵ trang tinh vi trong 14 thùng phuy chứa nhựa đường đã bị phát hiện vào sáng ngày 6/9.

Theo đó, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét 2 container của một công ty có trụ sở tại đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận), trên giấy tờ khai là nhựa đường chứa trong hàng trăm thùng phuy và đã phát hiện trong 14 thùng phuy có chứa 1.356 kg ngà voi.

Hơn 1,3 tấn ngà voi được phát hiện tại cảng Cát Lái, quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Đây là lần đầu tiên phát hiện thủ đoạn tinh vi cất giấu ngà voi trong thùng phuy chứa nhựa đường, bên trên phủ một lớp mùn cưa và thạch cao, trong khi trước đây các đối tượng buôn lậu thường cất giấu trong các khúc gỗ để thẩm lậu.

Lê Anh/Báo Tin Tức
Phát hiện xe tải chở 1,5 tấn hàng nghi là ngà voi
Phát hiện xe tải chở 1,5 tấn hàng nghi là ngà voi

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết đang phối hợp với ngành chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ một chiếc xe tải nghi chở một lượng lớn ngà voi đưa đi tiêu thụ trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN