Phát hiện hàng trăm kg ngà voi cất giấu tinh vi trong thùng phuy nhựa đường

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 phối hợp với các đơn vị liên quan đã phát hiện hàng trăm kg ngà voi cất giấu tinh vi trong các thùng phuy chứa nhựa đường tại cảng Cát Lái (quận 2, TP Hồ Chí Minh).

Lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện vụ buôn lậu hàng trăm ký ngà voi.

Sáng nay (6/9), lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét hai container và phát hiện hàng trăm kg ngà voi nhập lậu từ châu Phi. Theo khai báo, hai container này của một công ty có trụ sở trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận (TP Hồ Chí Minh).

Theo cơ quan chức năng, công ty nói trên đã khai báo hai container chứa 16 tấn nhựa đường, nhập từ Benin (châu Phi) về Việt Nam, sau đó xuất sang Campuchia.

Ngà voi được lực lượng chức năng phát hiện sáng nay.

Đây là lần đầu tiên phát hiện thủ đoạn tinh vi cất giấu ngà voi trong thùng phuy chứa nhựa đường, bên trên phủ một lớp mùn cưa và thạch cao trong khi trước đây, các đối tượng buôn lậu thường cất giấu trong các khúc gỗ để thẩm lậu.

Hiện cơ quan chức đang tiếp tục thống kê số lượng và tiến hành điều tra làm rõ.

Lê Anh/Báo Tin Tức
Phó Thủ tướng chỉ đạo điều tra vụ Hải quan đánh tráo tang vật ngà voi
Phó Thủ tướng chỉ đạo điều tra vụ Hải quan đánh tráo tang vật ngà voi

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo 389 quốc gia vừa có ý kiến chỉ đạo về việc cán bộ Cục Hải quan thành phố Hà Nội đánh tráo, chiếm đoạt tang vật là ngà voi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN