Công bố sai phạm của thương hiệu thời trang SEVEN.AM

Chiều 30/11, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) chính thức thông tin kết quả việc xác minh, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với thương hiệu thời trang SEVEN.AM của Công ty Cổ phần MHA và Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ.

Chú thích ảnh
Cửa hàng SEVEN.AM tại Trần Phú (Hà Đông). Ảnh: Lưu Quyên

Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, sau khi nhận được phản ánh của báo chí,  ngày 11/11, Đội Quản lý thị trường số 14 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 5 điểm kinh doanh quần áo SEVEN.AM tại Hà Nội.

Trong đó có 4 cơ sở của Công ty Cổ phần MHA gồm: Cơ sở kinh doanh địa chỉ số 146 - 148 Tôn Đức Thắng, Đống Đa; cơ sở số 504 - 506 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên; cơ sở số 146 Thái Hà, Đống Đa; cơ sở số 135 Trần Phú, Hà Đông và cơ sở kinh doanh địa chỉ số 11 Kim Đồng, Hoàng Mai của Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ.

Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường phát hiện Công ty Cổ phần MHA đã có hành vi vi phạm sản xuất, kinh doanh hàng hóa (váy, quần áo, túi, ví) có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định nên bị phạt tiền 27,5 triệu đồng; Kinh doanh hàng hóa có nhãn bị sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hóa theo quy định (năm sản xuất của mặt hàng túi, ví) nên bị phạt tiền 17,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần MHA cũng đã không thực hiện công bố hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố hợp quy, nên bị phạt tiền 35 triệu đồng; sản xuất hàng hoá có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng (kết quả thử nghiệm tiêu chuẩn polyeste có kết quả 100% trong khi nhãn hàng hóa có ghi thành phần 60% cotton, 40% polyeste) nên bị phạt tiền 30 triệu đồng. Tổng mức phạt tiền là 110 triệu đồng.

 Còn đối với Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ cũng có 3 hành vi vi phạm: Kinh doanh hàng hóa có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa, bị phạt tiền 27,5 triệu đồng; Kinh doanh hàng hóa có nhãn bị sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hóa theo quy định (năm sản xuất của mặt hàng túi, ví), nên bị phạt 17,5 triệu đồng; Kinh doanh hàng hóa không công bố hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố hợp quy, nên bị phạt 15 triệu đồng. Tổng mức phạt 60 triệu đồng.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, toàn bộ số hàng hóa mang nhãn hiệu SEVEN.AM do Công ty Cổ phần MHA chịu trách nhiệm và phân phối. Sản phẩm váy, quần áo được sản xuất tại Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh, địa chỉ tại tầng 4 - tầng 5 tòa nhà 135 Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội. Thời điểm năm 2017 và 2018, Công ty có nhập khẩu trực tiếp một số mặt hàng là ba lô, túi, ví, giày, dép, dây lưng từ Trung Quốc của Công ty TNHH Guangxi PingXiang Znguan Import & Export Trading co. LTD nhưng đã bán hết. Hiện công ty không kinh doanh các mặt hàng trên.

Trong khi đó, Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ là đơn vị được Công ty Cổ phần MHA nhượng quyền kinh doanh sản phẩm mang thương hiệu SEVEN.AM. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh trên đang kinh doanh các sản phẩm quần, áo, váy, ví, túi các loại mang thương hiệu SEVEN.AM do Công ty Cổ phần MHA chịu trách nhiệm và phân phối sản phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường chưa phát hiện có dấu hiệu mua hàng dệt may của nước ngoài về để gắn nhãn hiệu và ghi nhãn theo phản ánh. Tổng cục Quản lý thị trường đang tiếp tục giám sát, kiểm tra đối với hoạt động của Công ty cổ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh và các đơn vị có liên quan để làm rõ.

Tổng cục Quản lý thị trường khuyến cáo các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp bán lẻ các mặt hàng thời trang, dệt may cần tuân thủ quy định pháp luật về nhãn hàng hóa, xuất xứ hàng hóa cũng như chất lượng hàng hóa. Trong thời gian tới, Tổng cục sẽ tăng cường kiểm tra các công ty, cửa hàng bán lẻ các mặt hàng này để chống các hành vi gian lận thương mại và bảo vệ người tiêu dùng.

Thu Trang/Báo Tin tức
Tin khác
  • Khó khăn trong giám định, xử lý dược, mỹ phẩm giả

    Khó khăn trong giám định, xử lý dược, mỹ phẩm giả

    17:34 ngày 08/12/2019

    Theo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, lực lượng chức năng đang gặp khó trong việc giám định một số loại mỹ phẩm, dược phẩm giả do không có mẫu thật, hàng không lưu hành ở Việt Nam; không có đại diện sở hữu nên không thể xử lý theo đúng tội danh mà phải chuyển sang xử lý hướng nhẹ là xử phạt hành chính, không mang tính răn đe.

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản