Cảnh giác tránh mua phải sáp vuốt tóc giả

Đại diện Ban Chỉ đạo 389 ngày 9/10 cho biết: Từ đầu năm đến nay, Tổng cục Quản lý thị trường đã phát hiện 12 vụ kinh doanh sáp (wax) vuốt tóc giả L’Oreal, thu giữ 368 hộp. 

Chú thích ảnh
Sản phẩm sáp vuốt tóc giả nhãn hiệu L’Oreál. Ảnh: BCĐ 389 Quốc gia.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, sản phẩm sáp vuốt tóc giả nhãn hiệu L’Oréal đang bị làm giả khá nhiều. Tại một số cửa hàng tạp hóa do lực lượng QLTT kiểm tra, sản phẩm sáp vuốt tóc trôi nổi, giả nhãn hiệu L’Oreal được bán với giá 60.000 đồng/hộp xen lẫn nhiều sản phẩm chăm sóc tóc như: Dầu gội, dầu xả, thuốc nhuộm tóc. Khi cơ quan chức năng kiểm tra và hỏi, những người bán hàng đều lúng túng, không chứng minh được sản phẩm có nguồn gốc từ đâu, thậm chí mù tịt thông tin về sản phẩm.

Những sản phẩm do lực lượng QLTT bắt giữ hoàn toàn giả mạo, không phải do tập đoàn sản xuất. So với sản phẩm thật, sáp vuốt tóc giả mạo danh L’Oréal có đặc tính “3 không”, đó là: Không có nhãn phụ ghi nơi sản xuất, thành phần nguyên liệu và hướng dẫn sử dụng. Các sản phẩm này được bày bán công khai tại nhiều quầy mỹ phẩm ở các chợ truyền thống tại thành phố lớn và các tỉnh.

Qua làm việc với đại diện L’Oreal Professionnel, đặc điểm để nhận diện hàng giả là bao bì có thiết kế và chất liệu rẻ tiền, mặt hộp sử dụng nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, tiếng Anh dùng sai chính tả. Khi mở hộp ra, bên trong là chất liệu trong suốt và sệt như hồ dán, có mùi hương hóa chất.

Sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp của L’Oreal Professionnel thường không được bán tại chợ hay các cửa hàng trên mạng do nhân viên bán hàng phải tư vấn sử dụng đúng cách; hàng hóa có bao bì cao cấp, có nhãn phụ thông tin về sản phẩm và hướng dẫn sử dụng, được bán trong hệ thống salon tóc của L’Oreal Professionnel. Với loại sản phẩm sáp vuốt tóc của L’Oréal Professionnel mang tên TECNI ART đựng trong hộp màu trắng có thiết kế vân nghệ thuật cao cấp, mùi hương nhẹ.

Mặc dù đã được cảnh báo là có thể gây dị ứng, viêm ngứa da đầu, rụng tóc… thậm chí dẫn đến ung thư nếu sử dụng lâu dài nhưng sau thời gian tạm lắng, gần đây sáp vuốt tóc giả nhãn hiệu L’Oréal lại xuất hiện ồ ạt trở lại. Dưới sự tiếp tay của một số hệ thống phân phối, sự dễ dãi của người tiêu dùng, sáp vuốt tóc giả mang nhãn hiệu L’Oréal Professionnel đang được bày bán công khai ở khắp nơi, gieo hiểm họa tiềm ẩn đến sức khỏe người tiêu dùng

“Hãng cũng nhận được nhiều thông tin khiếu nại về phản ứng có hại từ sản phẩm giả L’Oréal nên chúng tôi muốn gửi cảnh báo đến người tiêu dùng cần tránh xa việc mua hàng giả để không gây hại sức khỏe cho bản thân. Chúng tôi đã làm việc với các cơ quan chức năng để tiến hành bắt giữ, tịch thu sản phẩm và truy tố các cá nhân, đơn vị tham gia vào việc kinh doanh hàng giả theo luật”, đại diện nhãn hàng L’Oréal nói.

 

Minh Phương/Báo Tin tức
Thu hàng nghìn sản phẩm giả thương hiệu The North Face
Thu hàng nghìn sản phẩm giả thương hiệu The North Face

Đội quản lý thị trường số 1 thuộc Cục quản lý thị trường Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra 10 điểm bán hàng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Qua việc kiểm tra đã phát hiện, thu giữ số lượng lớn, quần áo, ba lô không hóa đơn chứng từ hợp pháp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN