Bắt giữ hơn 1,3 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Hơn 1,3 tấn thực phẩm gồm thịt động vật, hải sản các loại, nội tạng động vật (trứng gà non) vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai bắt giữ. Hầu hết các thực phẩm này được cung cấp cho các nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Chú thích ảnh
Số thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai bắt giữ.

Cụ thể, chiều 1/9, Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Gia Lai, Công an phường Ia Krinh phát hiện và bắt giữ hơn 1,3 tấn thực phẩm gồm thịt động vật (gà, thịt bò, heo, ếch), hải sản các loại (cá, mực, hàu, tôm), nội tạng động vật… tại một căn nhà nằm trong hẻm 63 Tuệ Tĩnh, phường Ia Krinh, thành phố Pleiku.

Số thực phẩm trên được đóng thành từng gói, xếp vào 7 tủ đông lạnh lớn, hầu hết không có bao bì, nhãn mác, nơi xuất xứ. Một số sản phẩm như xúc xích, đậu non có nhãn mác ghi rõ nơi xuất xứ từ Malaysia, Trung Quốc… Ngoài ra, 4 thùng hàng đã đóng gói cẩn thận, chuẩn bị được vận chuyển đi tiêu thụ.

Chú thích ảnh
Số thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai bắt giữ.

Theo bảng ghi chép địa chỉ giao hàng, các loại thực phẩm này được bán cho các nhà hàng, quán nhậu ở các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Gia Lai như huyện Phú Thiện, Chư Prông, Đăk Đoa, Ia Grai, thành phố Pleiku, Mang Yang…
 
Tại thời điểm bắt giữ thực phẩm, chủ cơ sở trên không có mặt. Toàn bộ số thực phẩm trên đã được lực lượng chức năng niêm phong, vận chuyển về Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Quang Thái (TTXVN)
Tiêu hủy hơn 72 tấn nội tạng không rõ nguồn gốc
Tiêu hủy hơn 72 tấn nội tạng không rõ nguồn gốc

Ngày 4/5, tại khu dân cư Giang Hạ (phường Tân Dân, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương), Cục Quản lý thị trường phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương và các sở, ngành, địa phương liên quan đã giám sát việc tiêu hủy hơn 72 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc với tổng giá trị hơn 1,1 tỷ đồng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN