Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ với Lào

Ngày 24/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu thành phố Viêng Chăn, Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào do đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune, Bí thư Thành ủy, Đô trưởng thành phố Viêng Chăn dẫn đầu đang thăm, làm việc tại Việt Nam.


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tiến sĩ Singlavong Khoutphaythoune, Đô trưởng thành phố Viêng Chăn dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao thành phố Viêng Chăn ( Lào ) sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: An Đăng – TTXVN.


Tại buổi tiếp, chúc mừng đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune được Đảng và Nhà nước Lào bổ nhiệm giữ chức Bí thư Thành ủy, Đô trưởng thành phố Viêng Chăn, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng trên cương vị mới, đồng chí sẽ có nhiều cống hiến hơn nữa cho sự phát triển của Thủ đô Viêng Chăn cũng như sự nghiệp cách mạng Lào, tiếp tục góp phần củng cố, vun đắp mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng phát triển, hiệu quả và thiết thực trên tất cả các lĩnh vực hợp tác.


Hai bên chụp ảnh kỉ niệm chuyến sang thăm và làm việc tại Việt Nam.


Vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp của mối quan hệ nhiều mặt giữa hai thành phố Hà Nội và Viêng Chăn cũng như các hoạt động trao đổi đoàn, hợp tác về giáo dục, y tế, nông nghiệp nhất là trong các lĩnh vực đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chính trị các địa phương của Lào, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hy vọng rằng, bài học kinh nghiệm của Hà Nội trong phát triển, hội nhập sẽ giúp ích cho các bạn Lào trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô Viêng Chăn. Phó Thủ tướng khẳng định: Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng, giành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố và phát triển quan hệ với Lào. Các bộ, ngành địa phương của Việt Nam đã và đang tích cực triển khai thực hiện thật tốt và hiệu quả các thỏa thuận giữa hai bên.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giành thời gian tiếp đoàn, đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune, Bí thư Thành ủy, Đô trưởng thành phố Viêng Chăn đánh giá cao sự giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội ngày nay của Thủ đô Viêng Chăn nói riêng và của Lào nói chung.

Bí thư Thành ủy, Đô trưởng thành phố Viêng Chăn mong muốn, tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về đào tạo nguồn nhân lực, tăng cường hợp tác trao đổi giữa các ngành, mở rộng giao lưu giúp đỡ lẫn nhau, tạo điều kiện cho các tổ chức, đơn vị hợp tác thực hiện có hiệu quả những mục tiêu chiến lược hợp tác đã đặt ra.


Nguyễn Hồng Điệp

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản