Truyền thông Ấn Độ đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Truyền thông Ấn Độ ngày 29/10 tiếp tục đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tới Ấn Độ trong hai ngày 27-28/10 và phân tích ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm. 


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Phó Tổng thống kiêm Chủ tịch Thượng viện Ấn Độ, Ngài Mohammad Hamid Ansari. Ảnh: Đức Tám - TTXVN .


Các báo lớn như “the Hindu”, “the Hindustan Times”, “the Economic Times”, “the Indian Express”, "the Times of India”… đều đưa tin về kết quả chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với những thỏa thuận mà hai nước vừa đạt được trong khuôn khổ chuyến thăm, đặc biệt trong lĩnh vực quốc phòng và dầu khí.

Báo “the Hindu” dẫn phát biểu của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi với truyền thông sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rằng Việt Nam nằm ở vị trí cao trong quan hệ của Ấn Độ với khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Thủ tướng Modi cho biết sau khi lên cầm quyền hồi tháng 5/2014, chính phủ mới của ông đã “nhanh chóng tăng cường sự can dự tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương bởi khu vực này rất quan trọng đối với Ấn Độ. Và Việt Nam là ưu tiên cao của Ấn Độ trong khu vực. Ấn Độ và Việt Nam có các mối quan hệ tôn giáo từ xa xưa”.


T.N

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản