Triễn lãm “Sáng tạo Thụy Điển” tại TP.HCM

Sáng 5/11, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam cho biết từ ngày 10 – 30/11/2014 sẽ phối hợp với Viện Thụy Điển và UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm “Sáng tạo Thụy Điển.


Theo đó, một loạt các hoạt động bao gồm triển lãm chính và 18 sự kiện bên lề khác, trong đó có chuyến thăm của bốn đoàn doanh nghiệp sẽ diễn ra trong khuôn khổ chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Thụy Điển - Việt Nam (1969 – 2014).


Họp báo công bố triển lãm.


Phát biểu về mối quan hệ song phương tốt đẹp giữa hai nước Thụy Điển và Việt Nam trong 45 qua, bà Elenore Kanter, Phó Đại sứ, Tham tán Đại Sứ Thụy Điển tại Việt Nam cho biết: “Phát minh sáng chế có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế. Vì vậy, chúng tôi mong muốn chia sẻ với Việt Nam những kinh nghiệm về sự đóng góp của phát minh sáng chế đối với sự phát triển của đất nước Thụy Điển ngày nay. Chúng tôi tin rằng, thông qua triển lãm Sáng tạo Thụy Điển, người dân Việt Nam sẽ hiểu biết nhiều hơn về Thụy Điển; các công ty, các trường đại học và nền văn hóa Thụy Điển”.


Cũng theo bà Elenore Kanter, Sáng tạo Thụy Điển là một triển lãm quốc tế đã tới trên 20 địa điểm trên thế giới. Tại TP Hồ Chí Minh, triển lãm sẽ đem đến những phát minh sáng chế công nghệ cao mang tính đột phá từ những công ty mới khởi nghiệp của Thụy Điển thông qua 4 lĩnh vực: công nghệ thông tin và truyền thông, khoa học cuộc sống, công nghệ sạch, trò chơi điện tử. Những phát minh sáng chế được trưng bay bao gồm những công nghệ tiên tiến nhất như máy ảnh đeo trên người, máy tính điều khiển bằng mắt, học vật lý thông qua trò chơi.


Cùng với triển lãm, bốn hội thảo doanh nghiệp sẽ diễn ra về: Giao thông bền vững, công nghệ sạch, truyền thông sáng tạo và giảm nhẹ thiên tai một cách sáng tạo cùng với một cuộc thi ảnh về những Sáng tạo của Thụy Điển qua lăng kính Việt Nam. Song song với đó sẽ là một liên hoan Thụy Điển và hàng loạt các sự kiện văn hóa khác.


Tin ảnh: Hải Yên

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản