Trao giải Cuộc thi 'Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam'

Ngày 16/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao giải lần thứ 2 của Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” cho các thí sinh đoạt giải khu vực phía Nam.

Chú thích ảnh
Đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại lễ trao giải. 

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, cuộc thi nhằm tạo nên một đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là đối với thế hệ trẻ về lịch sử vẻ vang 90 năm thành lập Đảng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước cũng như trong sự nghiệp đổi mới hiện nay; khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng ta là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Qua đó, góp phần đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch, góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống.

Cuộc thi đã tạo được sức lan tỏa, thu hút và là kênh thông tin hữu hiệu để tuyên truyền, phổ biến sâu rộng lịch sử vẻ vang 90 năm của Đảng đến đông đảo các tầng lớp nhân dân. Trong thời gian tới, Ban tổ chức cuộc thi mong muốn nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy đảng, các ngành, các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội, các cơ quan báo chí và đông đảo các cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Chú thích ảnh
Đại diện Ban tổ chức trao giải cho thí sinh giành giải Nhất. 

Theo Ban tổ chức, sau gần 3 tháng tổ chức, cuộc thi đã thu hút hơn 2 triệu lượt người tham gia, gần 20 triệu lượt người truy cập tìm hiểu về lịch sử Đảng trên Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và mạng VCNET. Đặc biệt, cuộc thi còn thu hút sự quan tâm, tham gia của bạn bè quốc tế như Lào, Campuchia... Qua 11 tuần tổ chức, Ban tổ chức đã trao 11 giải nhất; 22 giải nhì; 33 giải ba; 55 giải khuyến khích.

Tin, ảnh: T.Hoài (TTXVN)
Trao giải thi tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trên mạng VCNET 
Trao giải thi tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trên mạng VCNET 

Sáng 11/10, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ trao giải cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng xã hội VCNET (http://vcnet.vn) lần thứ I cho các thí sinh đạt giải trong 6 tuần (tính từ 26/8/2019 đến nay), khu vực phía Bắc từ Thừa Thiên-Huế trở ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN