Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng tham dự buổi gặp mặt đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII thành phố Hà Nội

Sáng 20/7, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tổ chức gặp mặt những người trúng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIII thành phố Hà Nội. Các đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Quốc hội khóa XII; Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tham dự.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Quang Nghị chúc mừng các đại biểu của Hà Nội vừa được bầu vào Quốc hội khóa XIII. Đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm lớn lao mà cử tri Thủ đô giao phó. Đồng chí Phạm Quang Nghị cũng mong muốn các đại biểu phát huy hết vai trò, trách nhiệm của mình góp phần hoàn thành tốt nhiệm kỳ của Quốc hội.

Tâm sự với các đại biểu tham dự buổi gặp mặt với tư cách là thành viên đoàn ĐBQH khóa XIII thành phố Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ thành công của nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XII là đã đóng góp quan trọng vào sự ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong nhiệm kỳ vừa qua. Tổng Bí thư nhấn mạnh, là ĐBQH phải luôn nắm vững nguyên tắc, làm đúng chức năng, nhiệm vụ của người ĐBQH, vì chỉ có 1/3 là ĐBQH chuyên trách, còn lại 2/3 là ĐBQH kiêm nhiệm... Khi đóng góp ý kiến cho Quốc hội, phải bằng sự chân thành và trí tuệ. Tổng Bí thư bày tỏ niềm vinh dự, phấn khởi là thành viên của đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII thành phố Hà Nội; đồng thời tin tưởng rằng, với sức sống mới dồi dào, đoàn ĐBQH Hà Nội gồm nhiều trí thức, nhà khoa học, doanh nhân… sẽ có nhiều sáng kiến, đóng góp trong các hoạt động xây dựng luật pháp, giám sát, tiếp xúc cử tri… góp phần vào thành công chung của Quốc hội khóa XIII.


Thanh Bình

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản