Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW về "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Hội nghị giao ban các tỉnh Tây Nguyên về việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã diễn ra ngày 4/11 tại TP Plâycu, tỉnh Gia Lai, với sự tham gia của lãnh đạo 5 tỉnh Tây Nguyên là Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến dự và chủ trì hội nghị.


Các đại biểu đã tập trung thảo luận ba nội dung chính là: Đánh giá việc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong hơn một năm qua; công tác kiểm tra, đôn đốc của việc học tập và làm theo gắn với tình hình phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng, quy chuẩn đạo đức của cán bộ, đảng viên và những điều đảng viên không được làm; nêu những kiến nghị, đề xuất thiết thực nhằm đảm bảo cho việc thực hiện có sức lan tỏa mạnh và rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân.


Sau khi đi kiểm tra tình hình thực tế tại 2 tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao các địa phương trong khu vực Tây Nguyên đã tổ chức triển khai, thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị một cách nghiêm túc, trách nhiệm. Các địa phương đã chủ động sáng tạo trong việc triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú và đa dạng, phù hợp với từng vùng, miền.


Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân cũng chỉ rõ một số mặt còn hạn chế trong việc thực hiện Chỉ thị, đó là khâu triển khai còn chậm, có lúc có nơi còn mang tính hình thức và chưa thực sự đi vào chiều sâu; chưa năng động, sáng tạo trong khâu tổ chức thực hiện, nhận thức của một số cán bộ, đảng viên còn chung chung, chưa xác định được nội dung, tiêu chuẩn một cách rõ ràng, cụ thể.


lNgày 3/11, đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu, đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".


Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Ngãi báo cáo với Đoàn công tác về tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị. Học tập, quán triệt Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị, các cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên nhận thực sâu sắc hơn mục đích, yêu cầu, ý nghĩa việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay là rất quan trọng và hết sức cần thiết, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng ở các cấp, các ngành. Tại Quảng Ngãi, đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân tiêu biểu ở nhiều ngành, nhiều cấp trong "làm theo" Bác. Các địa phương: Ba Tơ, Bình Sơn, Trà Bồng, Nghĩa Hàn có nhiều cán bộ, đảng viên tự nguyện hiến đất để mở đường giao thông nông thôn, xây dựng nông thôn mới, xây dựng các công trình phúc lợi xã hội...


Thay mặt Ban Bí thư, đồng chí Hà Thị Khiết đã biểu dương những kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi. Đồng chí Hà Thị Khiết hoan nghênh tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức tốt các cuộc đối thoại, giải quyết được nhiều việc cho dân, làm lòng dân yên. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, lãnh đạo tỉnh tiếp tục lắng nghe ý kiến của dân, hiểu dân hơn, coi đây là việc làm thường xuyên, là điểm nhấn của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo sự đồng thuận xã hội cao.


TTN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản