Tích cực chuẩn bị phục vụ IPU - 132

Chiều 22/10, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Trưởng ban Chỉ đạo cấp Nhà nước về IPU- 132 đã chủ trì cuộc họp bàn về công tác bảo đảm an ninh và hậu cần phục vụ Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) lần thứ 132.

Phó Thủ tướng chủ trì cuộc họp. Ảnh: VOVPhát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định IPU - 132 là sự kiện chính trị ngoại giao có ý nghĩa quan trọng, có quy mô lớn nhất từ trước tới nay mà Việt Nam đăng cai tổ chức. Đây không chỉ là công việc của Quốc hội mà là nhiệm vụ của cơ quan Nhà nước, các cấp, các ngành và thành phố Hà Nội đều có trách nhiệm phục vụ sự kiện quan trọng này thật trang trọng, chu đáo, tiết kiệm, hiệu quả, an ninh, an toàn, văn minh và bảo đảm được nét văn hóa Việt Nam. Phó Thủ tướng đánh giá cao các đơn vị thuộc Ban tổ chức IPU - 132 và các cơ quan hữu quan trong một thời gian ngắn đã hoàn thành được khối lượng công việc lớn, bảo đảm tiến độ đề ra.

Để giải quyết những công việc sắp tới, Phó Thủ tướng đề nghị các cơ quan hữu quan rà soát tổng thể một lần nữa các công việc cần tập trung, đặc biệt là các công việc cần hoàn thiện, đặt ra các tình huống cụ thể, đi liền với đó là chuẩn bị phương án diễn tập thực địa. Bộ Ngoại giao chủ trì thẩm định, đánh giá về hệ thống thiết bị để bố trí phương án phiên dịch phù hợp, yêu cầu Ban thư ký IPU tham mưu cho Ban chỉ đạo về chương trình tổng diễn tập cụ thể. Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối, phòng cháy chữa cháy, phòng chống khủng bố. Bộ Quốc phòng lên phương án sẵn sàng chiến đấu, tránh trường hợp một số đối tượng lợi dụng IPU - 132 để làm xấu hình ảnh nước chủ nhà.

Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 sẽ diễn ra vào cuối tháng 3/2015, với 4 ngày làm việc chính thức. Ước tính, sẽ có 1.000 nghị sỹ, trong đó có khoảng 100 Chủ tịch, Phó Chủ tịch Quốc hội, nghị viện của 150 nước tham gia.

Chu Thanh Vân

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản