Thủ tướng tiếp Đoàn doanh nghiệp ngành Công Thương

Chiều 13/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đoàn doanh nghiệp ngành Công Thương.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu kết luận buổi gặp. Ảnh: Đức Tám – TTXVN

Đánh giá cao sự nỗ lực của ngành Công Thương thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Bộ Công Thương và các doanh nghiệp chủ lực của ngành Công Thương đã vượt lên, hoàn thành nhiệm vụ, đóng góp vào thành tựu chung của đất nước.

Là cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực công nghiệp, thương nghiệp, ngành Công Thương đã góp phần vào việc hoàn thiện thể chế, chính sách để phát triển công nghiệp, thương mại của Việt Nam; đã hội nhập, mở rộng thị trường trong nước và ngoài nước.

Ngành Công Thương đã góp phần không nhỏ vào sự tăng trưởng của cả nước. Bên cạnh đó, ngành Công Thương đã đẩy mạnh xuất khẩu và tăng trưởng xấp xỉ 10%, đạt kế hoạch của Quốc hội đề ra, góp phần vào ổn định kinh tế vĩ mô của đất nước.

Ngành Công Thương đã mở rộng thị trường trong nước, do đó sức mua trong nước tăng lên và doanh thu hàng hóa - dịch vụ tăng mạnh. Ngoài ra, ngành Công Thương đã mở rộng thị trường ngoài nước; đẩy mạnh xuất khẩu...

Nhấn mạnh năm 2016 cũng là giai đoạn thực hiện nhiệm vụ kế hoạch 5 năm tới với nhiều thuận lợi, nhưng không ít khó khăn, thách thức phải đương đầu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu: Bộ Công Thương tập trung rà soát lại lĩnh vực mình quản lý để hoàn thiện cơ chế, chính sách; thực hiện cơ chế thị trường đầy đủ.

Bộ Công Thương cần thực hiện chiến lược quy hoạch theo cơ chế thị trường, nhiều thành phần cạnh tranh lành mạnh; quan tâm đến thị trường trong nước và mở rộng thị trường nước ngoài, để các mặt hàng của Việt Nam vào được thị trường nước ngoài.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với các đại biểu. Ảnh: Đức Tám – TTXVN

Bộ Công Thương đẩy mạnh công nghiệp phụ trợ; tăng cường hơn nữa hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước trong ngành; tái cơ cấu hiệu quả và cạnh tranh hơn nữa; nâng cao hơn nữa năng suất lao động để không thua kém các nước trong ASEAN.


Thủ tướng mong rằng, các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp chủ lực của ngành Công Thương phải đẩy mạnh hơn nữa tái cơ cấu để có hiệu quả và không thỏa mãn với những kết quả đã đạt được.

Các doanh nghiệp phải tiến hành cổ phần hóa, đa sở hữu, nâng cao năng lực hoàn thiện, đổi mới công nghệ để hạ giá thành, tăng năng xuất; đồng thời cần phát triển nguồn nhân lực…

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh Bộ Công Thương đã thành lập Câu lạc bộ doanh nghiệp trong ngành, để hỗ trợ và cùng nhau trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh.

Nguyễn Cường (TTXVN)
Tin khác
  • Tổ chức trọng thể Lễ tang đồng chí Nguyễn Phúc Thanh

    Tổ chức trọng thể Lễ tang đồng chí Nguyễn Phúc Thanh

    13:01 ngày 20/02/2019

    Sáng 20/2, tại Nhà Tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình đã tổ chức trọng thể Lễ tang đồng chí Nguyễn Phúc Thanh.

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản