Bộ Công Thương kết nối vào một cửa quốc gia

Ngày 25/12, tại trụ sở Tổng cục Hải quan, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về cơ chế một cửa ASEAN (ASW) và một cửa quốc gia (NSW) chính thức bấm nút kết nối 3 thủ tục hành chính của Bộ Công Thương vào cơ chế một cửa quốc gia. Cùng dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành liên quan.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng: Việc tiếp tục kết nối các thủ tục của Bộ Công Thương vào một cửa quốc gia có ý nghĩa hết sức quan trọng trong cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, đầu tư, du lịch… Theo Phó Thủ tướng, việc thực hiện cơ chế một cửa quốc gia không chỉ là cam kết của Chính phủ trong thực hiện kết nối cơ chế một cửa ASEAN mà còn xuất phát từ yêu cầu, đòi hỏi nội tại của đất nước trong xu thế hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Do vậy, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành liên quan cần khẩn trương hoàn thiện các văn bản quy phạm để làm cơ sở triển khai cơ chế một cửa quốc gia đúng lộ trình, đảm bảo chất lượng tiến tới kết nối cơ chế một cửa ASEAN trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng yêu cầu các Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường cần khẩn trương để hoàn thành việc kết nối vào một cửa quốc gia trong 6 tháng đầu năm 2015, để Việt Nam có thể thực hiện kết nối cơ chế một cửa ASEAN ngay trong năm 2015.

Hồng Ninh

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản