Thủ tướng: Rút kinh nghiệm sâu sắc khi chưa hoàn thành dự án thu phí không dừng

Sau khi nghe Bộ Giao thông Vận tải và các bộ, ngành báo cáo về tình hình triển khai dự án, Thủ tướng kết luận, việc chưa hoàn thành Dự án theo tiến độ là khuyết điểm cần rút kinh nghiệm sâu sắc, dù có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Chiều 16/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ về việc thúc đẩy Dự án thu phí tự động không dừng, dự án do Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải triển khai ở các trạm BOT do Bộ Giao thông Vận tải là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. 

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Hệ thống thu phí tự động không dừng tại các trạm BOT do Bộ Giao thông Vận tải quản lý được chia thành 2 giai đoạn. Theo mục tiêu ban đầu thì Dự án phải hoàn thành vào trước 31/12/2019. Tuy nhiên, đến nay Dự án bị chậm tiến độ. 

Trong giai đoạn 2 của Dự án, liên doanh Tập đoàn Viettel và một số đối tác đã được Bộ Giao thông Vận tải lựa chọn làm nhà đầu tư. Giai đoạn này dự kiến tiếp tục lắp đặt tại 33 trạm thu phí tự động không dừng, gồm: 10 trạm trên quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh, 23 trạm trên các tuyến cao tốc, quốc lộ khác.

Sau khi nghe Bộ Giao thông Vận tải và các bộ, ngành báo cáo về tình hình triển khai dự án, Thủ tướng kết luận, việc chưa hoàn thành Dự án theo tiến độ là khuyết điểm cần rút kinh nghiệm sâu sắc, dù có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Thủ tướng hoan nghênh các bên liên doanh Viettel và các đối tác đã phối hợp và có phương án triển khai để đến cuối năm nay hoàn thành triển khai thu phí không dừng trong giai đoạn 2 này. 

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng trong Thông báo số 08 ngày 9/1/2020. Bộ Giao thông Vận tải trực tiếp chỉ đạo các bên của dự án thực hiện tốt Nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ để hoàn thành trong năm 2020. Các bên liên doanh phải thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật.

QV (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản