Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo tập đoàn Hyosung

Sáng 8/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Cho Hyun Joon, Chủ tịch Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho ông Cho Hyun Joon, Chủ tịch Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, chào mừng chuyến thăm của ông Cho Hyun Joon, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Hyosung là một trong những nhà đầu tư Hàn Quốc lớn nhất ở Việt Nam với nhiều dự án quan trọng ở ba miền bắc, trung, nam và đánh giá cao thành công của Hyosung thời gian qua.

Chủ tịch Tập đoàn Hyosung cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; đồng thời nhắc đến thành công của đội U23 Việt Nam và cho rằng đây là một biểu tượng thành công trong hợp tác Việt Nam và Hàn Quốc.

Ông Cho Hyun Joon cho biết, đến nay, Hyosung đang nỗ lực đưa con số đầu tư ở Việt Nam lên 6 tỷ USD; thời gian tới, tập đoàn này mong muốn đầu tư vào dự án điện ở Việt Nam, nhất là việc cung cấp các loại máy biến áp – sản phẩm  mà thị trường Việt Nam đang có nhu cầu lớn.

Theo ông Cho Hyun Joon, để phát triển ngành điện thì Việt Nam cần có những sản phẩm điện chất lượng tốt, trong đó có các loại máy biến áp  công suất lớn. Tập đoàn Hyosung đang dẫn đầu Hàn Quốc về sản xuất máy biến áp, xuất khẩu sản phẩm này ra 70 nước trên thế giới. Ông Cho Hyun Joon tin tưởng vói kỹ thuật, công nghệ, kinh nghiệm của Hyosung kết hợp nhân lực của Việt Nam thì trong thời gian ngắn sẽ giúp ngành sản xuất máy biến áp của Việt Nam phát triển mạnh mẽ.

Ông Cho Hyun Joon cho biết, Tập đoàn có kế hoạch hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam đang sản xuất máy biến áp, chuyển giao công nghệ, đưa Việt Nam trở thành một trong những nước sản xuất và xuất khẩu máy biến áp. Ông Cho Hyun Joon cũng đề xuất Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tổ chức một diễn đàn đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam để thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam.


Nhất trí với ý kiến của Hyosung, Thủ tướng đồng ý sớm tổ chức một diễn đàn đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam. Khẳng định Việt Nam có nền kinh tế vĩ mô ổn định, môi trường kinh doanh thân thiện, cởi mở, Thủ tướng nhấn mạnh đến quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc; đồng thời nêu rõ, Chính phủ Việt Nam rất quan tâm, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hàn Quốc  yên tâm đầu tư vào Việt Nam, trong đó có Hyosung. Thủ tướng đề nghị Hyosung tham gia làm cổ đông chiến lược của nhà máy sản xuất máy biến áp của Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật; qua đó, góp phần sản xuất các loại máy biến áp 500kV.

Thủ tướng cũng đề nghị Hyosung trong quá trình đầu tư chú ý bảo vệ môi trường; mở rộng các hoạt động sản xuất kinh doanh sang các lĩnh vực giải trí.

Quang Vũ (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản