Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Venezuela

Sáng 19/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Venezuela Jorge Rondon Uzcategui đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngài Jorge Rondon Uzcategui, Đại sứ Cộng hoà Venezuela, Trưởng Đoàn Ngoại giao tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công atcs. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Cuối tháng 1/2006, Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui là Đại sứ Venezuela đầu tiên đến Việt Nam với nhiệm vụ mở văn phòng Đại sứ quán, đánh dấu một trang mới quan trọng trong lịch sử quan hệ của hai nước. Khi làm Trưởng đoàn Ngoại giao từ năm 2016, ông đã có nhiều đóng góp tích cực, tăng cường giao lưu, hiểu biết giữa Đoàn ngoại giao và người dân Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng cảm ơn Đại sứ Uzcategui đã đóng góp tích cực vào việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước trong gần 14 năm qua, chiếm gần nửa thời gian hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (18/12/1989 - 18/12/2019). Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ với Venezuela.

Bày tỏ ấn tượng, niềm tin về triển vọng phát triển của Việt Nam, Đại sứ Uzcategui gửi lời cảm ơn sự ủng hộ của Việt Nam đối với Venezuela. Đại sứ cũng bày tỏ những ấn tượng sâu sắc về đất nước, con người Việt Nam sau gần 14 năm công tác tại Việt Nam.

Đại sứ Uzcategui chia sẻ, ông coi mình như “Đại sứ Việt Nam” tại Venezuela cũng như tại những địa điểm khác trên thế giới... Ông cho biết, có hai lĩnh vực hợp tác mà hai bên quan tâm là hợp tác dầu khí và nông nghiệp. Phía Venezuela sẽ tiếp tục thúc đẩy các dự án hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này.

Cảm ơn tình cảm của Đại sứ Uzcategui, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin rằng dù ở cương vị nào Đại sứ cũng sẽ tiếp tục là cầu nối giữa hai dân tộc và có những đóng góp tích cực vào sự phát triển quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Venezuela. Ghi nhận thành tích của Đại sứ Uzcategui, Nhà nước Việt Nam quyết định tặng Đại sứ Huân chương Hữu nghị, phần thưởng quý báu dành cho cá nhân ở nước ngoài về những cống hiến cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với Việt Nam.

 

Quang Vũ (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản