Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng ghi sổ tang viếng nguyên Tổng thống Ấn Độ

Ngày 3/9, tại trụ sở Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã đến viếng và ghi sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng viếng và ghi sổ tang tại Đại sứ quán Ấn Độ. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Trong sổ tang mở tại Đại sứ quán, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng ghi: "Vô cùng thương tiếc Ngài Pranab Mukherjee, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, người đã luôn nỗ lực thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. Sự ra đi của Ngài là mất mát to lớn của Nhà nước và nhân dân Ấn Độ. Xin gửi tới Nhà nước, nhân dân Ấn Độ và gia quyến Ngài Pranab Mukherjee lời chia buồn sâu sắc nhất".

Nguyên Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee, một đảng viên kỳ cựu của đảng Quốc đại, đã qua đời ở tuổi 85 vào ngày 31/8/2020, sau một thời gian dài lâm bệnh nặng. 

Ông Pranab Mukherjee giữ chức Tổng thống Ấn Độ giai đoạn 2012-2017. Sự nghiệp chính trị của ông kéo dài hơn 5 thập kỷ. Ông từng giữ các chức vụ Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Thương mại, Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Quốc phòng, lãnh đạo tại Thượng viện và Hạ viện Ấn Độ. Nguyên Tổng thống Pranab Mukherjee từng tới thăm Việt Nam vào tháng 9/2014.

Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind đã bày tỏ thương tiếc trước sự ra đi của ông Mukherjee, đồng thời đánh giá cựu Tổng thống Mukherjee là "tượng đài lớn trong lòng người dân". Chính phủ Ấn Độ đã công bố 7 ngày quốc tang để thể hiện sự tiếc thương vô hạn đối với sự ra đi của nguyên Tổng thống Pranab.

TTXVN/Báo Tin tức
Lãnh đạo Trung ương, bộ ngành Trung Quốc và bạn bè quốc tế đến viếng và ghi sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
Lãnh đạo Trung ương, bộ ngành Trung Quốc và bạn bè quốc tế đến viếng và ghi sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 14/8, nhiều lãnh đạo Trung ương, bộ ngành Trung Quốc và bạn bè quốc tế đã đến viếng và ghi sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN