Tạo điều kiện phát triển kinh tế tập thể

Ngày 27/12, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề “Đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong tiến trình tái cơ cấu nền kinh tế”. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã đến dự.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân gợi mở: Kinh tế hợp tác ở nước ta đã có chủ trương từ rất lâu, có nhiều thành tựu, nhưng cũng rất khó khăn. Hội thảo này rất có ý nghĩa, cần làm rõ quy luật phát triển của kinh tế hợp tác, điều kiện hợp tác xã ra đời, điều kiện để hợp tác xã phát triển. Kinh tế Hợp tác phát triển phải có quy luật, làm đúng quy luật, kinh tế hợp tác sẽ phát triển đi lên.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Kinh tế hợp tác là phương thức để hỗ trợ hộ kinh tế cá thể cạnh tranh được trong kinh tế thị trường. Muốn sản xuất thực sự gắn với thị trường, muốn hội nhập quốc tế và xuất khẩu phải qua một khâu hỗ trợ thứ 3 là hợp tác xã nhưng không triệt tiêu sản xuất cá thể. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu để góp phần phát huy hơn nữa vai trò, lợi thế của kinh tế tập thể trong nền kinh tế thị trường.

Các ý kiến tham luận tại hội thảo sẽ được Ban Kinh tế Trung ương tổng hợp, báo cáo Trung ương Đảng và các cơ quan chức năng, góp phần thúc đẩy phát triển, nâng cao hiệu quả của kinh tế tập thể, chuẩn bị sơ kết việc thực hiện Kết luận 56-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XI về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa IX) về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.

Hương Thủy

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản