Tăng cường phối hợp thông tin, quảng bá hình ảnh của tỉnh Bắc Ninh

Chiều 6/7, tại Bắc Ninh, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và UBND tỉnh Bắc Ninh ký kết thỏa thuận hợp tác với mục tiêu tăng cường công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh, giới thiệu thành tựu, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh tới nhân dân trong nước và quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc TTXVN và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh ký kết hợp tác truyền thông.

Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc TTXVN; ông Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc TTXVN và tỉnh Bắc Ninh.

Tại buổi lễ, Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cho biết: TTXVN là cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan thông tin chính thức của Nhà nước Việt Nam, thực hiện chức năng thông tấn Nhà nước trong việc phát thông tin, văn kiện chính thức của Đảng và Nhà nước; cung cấp thông tin tham khảo nội bộ cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước; thu thập, phổ biến thông tin bằng các loại hình truyền thông, phục vụ các cơ quan thông tin đại chúng, công chúng, các đối tượng có nhu cầu ở trong và ngoài nước.

TTXVN có hệ thống cơ quan thường trú tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và 30 cơ quan thường trú ở nước ngoài - đây là lợi thế chưa cơ quan báo chí nào của Việt Nam có được. Với hơn 60 sản phẩm thông tin được thực hiện bởi đội ngũ khoảng 1.300 phóng viên, biên tập viên (trong tổng số gần 2.500 cán bộ, công nhân viên toàn ngành), TTXVN hiện là cơ quan báo chí có nhiều sản phẩm và loại hình thông tin nhất cả nước; đồng thời là hãng thông tấn mạnh trong khu vực Đông Nam Á.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc TTXVN phát biểu.

Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi tin tưởng thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh tạo điều kiện cho TTXVN và Cơ quan thường trú TTXVN tại tỉnh Bắc Ninh hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, tăng cường phối hợp thông tin, quảng bá hình ảnh của tỉnh Bắc Ninh đến người dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết: Bắc Ninh là tỉnh có vị trí địa kinh tế thuận lợi, có truyền thống văn hiến giàu bản sắc với những di sản, báu vật, đặc điểm văn hóa riêng. Ngày nay, Bắc Ninh được đánh giá là một trong những hình mẫu về phát triển với những thành tựu nằm trong nhóm đầu của quốc gia. Do đó, việc xây dựng hình ảnh Bắc Ninh vừa truyền thống vừa hiện đại, năng động, sáng tạo, có sức hút không chỉ trong nước mà còn cả với các nhà đầu tư quốc tế cần thiết trong giai đoạn hiện nay, đòi hỏi cách làm truyền thông có hiệu quả hơn nữa.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc TTXVN và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh trao đổi quà lưu niệm.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh hy vọng, thời gian tới, cùng với lợi thế của TTXVN và sự phối hợp chặt chẽ của UBND tỉnh Bắc Ninh, thỏa thuận hợp tác sẽ mang lại kết quả tích cực, có sức lan tỏa rộng khắp. Tỉnh yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông cùng các sở ban ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện các thỏa thuận để đạt kết quả cao.

Tin, ảnh: Diệp Trương (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản