Tăng cường hợp tác giữa TTXVN và Yonhap Hàn Quốc

Nhận lời mời của Chủ tịch Hãng thông tấn quốc gia Yonhap (Hàn Quốc) Park Jung-chan, đoàn đại biểu cấp cao của TTXVN do Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi dẫn đầu đã thực hiện chuyến thăm làm việc với Hãng thông tấn Yonhap và dự khai mạc Triển lãm ảnh chung giữa TTXVN và Yonhap nhân kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.


Tại cuộc hội đàm với Chủ tịch Park Jung-chan ngày 30/11, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai hãng thông tấn trong thời gian qua, đồng thời khẳng định việc trao đổi thông tin giữa TTXVN và Yonhap là rất cần thiết trong điều kiện hiện nay. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao, bên cạnh công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực, đổi mới cơ chế quản lý, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi cho biết TTXVN luôn đánh giá cao sự hợp tác với Yonhap, khẳng định sẽ tích cực thúc đẩy mối quan hệ mật thiết giữa hai cơ quan thông tấn, đặc biệt trong bối cảnh quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã được nâng lên mức “Đối tác chiến lược toàn diện”.


Theo ông Park Jung-chan, quan hệ hợp tác với TTXVN là một trong những mối quan hệ hợp tác quốc tế quan trọng nhất của hãng Yonhap trong suốt thời gian qua. Nhất trí cùng thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai hãng thông tấn quốc gia trở thành biểu tượng của sự hợp tác giữa các hãng thông tấn ở khu vực châu Á, lãnh đạo hai bên cùng khẳng định trong thời gian tới cần tăng cường chất lượng, hiệu quả công tác trao đổi thông tin, đáp ứng yêu cầu thông tin nhanh nhạy, chính xác và phong phú về tất cả các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật... là cầu nối để người dân hai nước tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.


Ngoài ra, hai bên sẽ chỉ đạo các bộ phận chức năng cùng nghiên cứu, thảo luận để chương trình hỗ trợ đào tạo ngôn ngữ cho phóng viên Việt Nam và Hàn Quốc sớm được triển khai thực hiện.


Chiều cùng ngày tại trụ sở Yonhap đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm ảnh chung giữa hai hãng thông tấn nhân kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Tham dự buổi lễ có Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Mạnh Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Kim Yong-hwan cùng đông đảo quan khách hai nước.


Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, Chủ tịch Park Jung-chan nhấn mạnh: “Đây là lần đầu tiên Yonhap và TTXVN tổ chức triển lãm ảnh chung giới thiệu về mối quan hệ hữu nghị giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Sự kiện này đặc biệt có ý nghĩa khi diễn ra vào thời điểm hai nước đang chuẩn bị kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (22/12/1992 - 22/12/2012)”.


Phát biểu chúc mừng, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi khẳng định: “TTXVN và Yonhap cũng đã có gần hai thập kỷ gắn bó, hợp tác giúp đỡ lẫn nhau để cùng hoàn thành tốt sứ mệnh của hai hãng thông tấn hàng đầu của mỗi nước. Cuộc triển lãm chung lần này là một ví dụ điển hình minh chứng cho sự hợp tác của hai hãng thông tấn trong suốt thời gian qua”.


Kéo dài trong 10 ngày (từ 30/11 - 10/12), 58 bức ảnh tiêu biểu phản ánh toàn diện mối quan hệ đối tác hợp tác toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc do chính phóng viên của hai hãng thông tấn thực hiện đã được trưng bày để giới thiệu với người dân Hàn Quốc và bạn bè quốc tế. Một cuộc triển lãm tương tự cũng sẽ được hai hãng phối hợp tổ chức tại Hà Nội từ ngày 14 - 24/12 tới.


Sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu cấp cao của TTXVN do Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi dẫn đầu đã đến chào xã giao Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Choe Kwang-shik. Tại buổi gặp, Bộ trưởng Choe Kwang-shik đã đánh giá cao kết quả hợp tác giữa TTXVN và Yonhap trong thời gian qua. Bộ trưởng cũng bày tỏ hy vọng rằng với tư cách là hai hãng thông tấn quốc gia, TTXVN và Yonhap cần tăng cường phối hợp, mở rộng thêm các lĩnh vực trao đổi, hợp tác để cùng nhau phát triển, thể hiện là những hãng thông tấn điển hình của khu vực.


Anh Nguyên - Việt Cường (P/v TTXVN tại Hàn Quốc)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản