Quảng Ninh sẽ hoàn thành đại hội đảng bộ cấp huyện trong tháng 7

Tỉnh Quảng Ninh đề ra kế hoạch hoàn thành việc tổ chức đại hội đảng bộ cấp huyện và tương đương trong tháng 7 tới, sớm hơn 1 tháng so với chỉ đạo của Trung ương.

Chú thích ảnh
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020. Ảnh: baoquangninh.com.vn

Tính đến ngày 24/6, toàn tỉnh Quảng Ninh có 7 đảng bộ cấp huyện và tương đương hoàn thành tổ chức đại hội. Hiện 13 đảng bộ cấp huyện và tương đương của tỉnh Quảng Ninh đang tập trung chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức đại hội trong tháng 7.

Theo chỉ đạo tại Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 308-KH/TU của Tỉnh ủy Quảng Ninh, các đại hội cấp trên cơ sở sẽ hoàn thành trước ngày 31/8/2020. Để đảm bảo kế hoạch, tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương, tích cực chỉ đạo quyết liệt 20 đảng bộ cấp huyện và tương đương chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, thận trọng các nội dung cho đại hội. Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức các buổi làm việc với từng đảng bộ để chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể, chi tiết từng nội dung từ công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự đến tuyên truyền, khánh tiết... để các đại hội diễn ra thành công, thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn tỉnh.

Ngay khi dịch COVID-19 ở trong nước được kiểm soát, 100% đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở đã hoàn thành. Các địa phương, các ngành đã nhanh chóng chuẩn bị tổ chức đại hội cấp trên cơ sở với tinh thần tập trung cao nhất, trách nhiệm nhất. Cấp ủy các đảng bộ đã phân công các đồng chí ủy viên Ban thường vụ, cấp ủy viên chỉ đạo các nội dung công việc cụ thể, đảm bảo yêu cầu trước khi tiến hành đại hội. Các biện pháp đảm bảo an toàn cho đại biểu được chỉ đạo thực hiện chu đáo, đúng quy định.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan tham mưu thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra, giám sát quy trình, công tác chuẩn bị đại hội một cách bài bản, kỹ lưỡng, làm đến đâu chắc đến đó; tổ chức duyệt đại hội đối với từng đảng bộ, định hướng chặt chẽ các nội dung đại hội; nhất là việc xây dựng dự thảo văn kiện và nhân sự tại đại hội, bảo đảm cơ cấu, số lượng, chất lượng, tỷ lệ theo quy định.

Trong tháng 5/2020, 3 đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh được chọn làm điểm là thành phố Móng Cái, huyện Đầm Hà, Than Quảng Ninh đã tổ chức thành công đại hội. Từ thành công và kinh nghiệm của các đại hội điểm, trong tháng 6/2020 đã có thêm 4 đảng bộ là huyện Bình Liêu, Cục Hải quan, Cục Thuế và thành phố Uông Bí tổ chức đại hội thành công với không khí trang trọng, an toàn, tiết kiệm.

Qua rút kinh nghiệm cho thấy, các đại hội diễn ra trong không khí dân chủ, đoàn kết, thực hiện nghiêm các nguyên tắc, quy định Điều lệ Đảng và quy chế bầu cử trong Đảng, phát huy trí tuệ của đảng viên dự đại hội. Các đơn vị tiến hành bầu bí thư trực tiếp tại đại hội và đều có số phiếu trúng cử đạt tỷ lệ cao. Trong quá trình tổ chức đại hội, các đảng bộ đều thực hiện nghiêm túc các biện pháp quyết liệt, hiệu quả "mục tiêu kép" đảm bảo vừa phòng chống dịch, vừa tổ chức thành công đại hội.

Văn Đức (TTXVN)
Tiến tới Đại hội XIII của Đảng: Tạo bước đột phá, đưa Na Hang đổi mới, phát triển bền vững
Tiến tới Đại hội XIII của Đảng: Tạo bước đột phá, đưa Na Hang đổi mới, phát triển bền vững

Nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Na Hang (Tuyên Quang) lần thứ XXI đề ra, 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Na Hang đã phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, đẩy mạnh khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương... tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế xã hội, từng bước đưa Na Hang thoát khỏi tình trạng kém phát triển. Với phần lớn các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, Na Hang hôm nay đang vững bước trên con đường đổi mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN