Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri tại tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 1/7, tại thành phố Hà Tĩnh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề về y tế, sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Chú thích ảnh
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri. Ảnh: Công Tường/TTXVN

Tại buổi tiếp xúc, cử tri cho rằng, thời gian qua, các vấn đề như chăm sóc, khám chữa bệnh, bảo hiểm y tế đã được Quốc hội tiếp thu, cân nhắc, quyết định đúng đắn, hợp lòng dân. Quốc hội đã biểu quyết thông qua nhiều dự thảo luật quan trọng, trong đó có Luật Phòng chống tác hại rượu, bia để bảo vệ sức khỏe người dân và hạn chế tai nạn giao thông do rượu, bia gây ra.

Sau khi lắng nghe, tiếp thu các ý kiến cử tri, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định chủ trương của Đảng, Nhà nước luôn ưu tiên nâng cao chất lượng của dịch vụ y tế, giáo dục theo nguyên tắc thị trường có sự quản lý của Nhà nước, trong đó vai trò quản lý của nhà nước rất quan trọng.

Hiện nay, Trung ương đã có Nghị quyết số 20 về tăng cường công tác bảo vệ chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân, Nghị quyết số 21 về nâng cao chất lượng dân số và Nghị quyết số 19 về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động các đơn vị sự nghiệp công, trong đó có các cơ sở khám chữa bệnh. Phó Thủ tướng đánh giá tỉnh Hà Tĩnh đang làm rất tốt các Nghị quyết của Trung ương để tạo ra chuyển biến trong khám, chữa bệnh cho người dân.

Phó Thủ tướng cũng khẳng định vấn đề xã hội hóa trong lĩnh vực y tế phải bảo đảm công khai, bình đẳng lợi ích của các bên; quỹ bảo hiểm y tế chỉ được chi cho chữa bệnh và khám bệnh, không được chi sử dụng y tế dự phòng và các chi phí khác. Chính phủ bảo đảm thanh toán đầy đủ, kịp thời với các dịch vụ y tế được triển khai đúng luật, đồng thời kiên quyết chống gian lận và trục lợi từ quỹ bảo hiểm y tế...

Thời gian qua trên lĩnh vực y tế, tỉnh Hà Tĩnh đã có những cách làm hay, sáng tạo. Cụ thể, Hà Tĩnh đã tạo lập 89% hồ sơ sức khỏe điện tử đạt chất lượng; thu hút xã hội hóa đầu tư, khởi công xây dựng Bệnh viện quốc tế quy mô 390 giường bệnh tại thành phố Hà Tĩnh; tăng cường công tác tuyên truyền chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đặc biệt là công tác tuyên truyền phòng chống bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường; hoàn thành bàn giao nhân lực và nhiệm vụ y tế học đường về y tế cơ sở (bàn giao, tiếp nhận 415 nhân viên y tế học đường cho ngành y tế).

Trước đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng các đại biểu đã đến dâng hương tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh.

Theo chương trình, chiều 1/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đoàn đại biểu đi thăm dự án Nhà máy điện và dự lễ khánh thành sân vận động Hà Tĩnh.

Tường-Quân (TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri tại Vĩnh Long
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc cử tri tại Vĩnh Long

Ngày 21/6, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long đã tiếp xúc cử tri phường 1, phường 5 (thành phố Vĩnh Long) và các xã Long An, Phú Đức, Long Phước, Phước Hậu, thị trấn Long Hồ (huyện Long Hồ) sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN