Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp xúc cử tri tại Sơn La

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, ngày 20/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đã tiếp xúc cử tri các xã Xuân Nha, Tân Xuân và Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. 

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đã báo cáo kết quả hoạt động của đoàn tại Kỳ họp và kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV đến cử tri. 

Thông qua đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La, cử tri xã Tân Xuân kiến nghị Quốc hội, Chính phủ cần có những chính sách ưu tiên đầu tư cho các xã miền núi khó khăn; đề nghị tỉnh Sơn La và huyện Vân Hồ đầu tư kinh phí tu sửa đường giao thông từ xã Xuân Nha đi xã Tân Xuân; đầu tư điện lưới quốc gia cho bản Sa Lai.

Cử tri xã Xuân Nha đề nghị tỉnh Sơn La và huyện Vân Hồ đầu tư xây thêm một nhà làm việc cho các ban, ngành, đoàn thể và bộ phận một cửa; đầu tư xây mới Trạm Y tế xã Xuân Nha tại địa điểm đã được quy hoạch; đầu tư công trình thủy lợi, nước sinh hoạt và cầu qua suối bản Chiềng Hin.

Cử tri xã Xuân Nha cũng đề nghị các cấp chính quyền xem xét thu hồi diện tích đất của người dân đã đóng góp với Công ty cao su, nhưng hiện nay không trồng cao su hoặc đã trồng nhưng ngừng chăm sóc để trả lại cho các hộ dân các bản Mường An, Nà An, Thín để canh tác. 

Cử tri xã Chiềng Xuân đề nghị huyện Vân Hồ và tỉnh Sơn La sớm xem xét đầu tư tuyến đường dài 14 km đi qua các bản của địa phương. 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng ghi nhận và biểu dương những kết quả xã Xuân Nha đã đạt được thời gian qua; đồng thời Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phát triển kinh tế gắn với đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh; chung sức, đồng lòng xây dựng huyện Vân Hồ nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung ngày càng giàu đẹp.

Đối với kiến nghị của cử tri xã Xuân Nha không có đất sản xuất, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị tỉnh Sơn La cần nhanh chóng có phương án giải quyết để người dân có đất sản xuất.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và lãnh đạo tỉnh Sơn La cũng đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã tặng quà các xã Tân Xuân, Xuân Nha và Chiềng Xuân; tặng quà các gia đình thương bệnh binh trên địa bàn xã Xuân Nha; tặng kinh phí mua vật liệu xây dựng một số công trình phụ của Nhà đa năng xã Xuân Nha.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã tới thăm, động viên và tặng quà các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tân Xuân, huyện Vân Hồ.

Tin, ảnh: Nguyễn Cường (TTXVN)
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV

Chiều 19/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Nguyễn Thiện Nhân cùng Tổ đại biểu Quốc hội số 6, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp xúc cử tri quận Bình Thạnh, sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN