Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu

Chiều 5/12, phát biểu tại buổi tiếp ông Jan Zahradil, Phó Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu (EP), đồng thời là Phó Chủ tịch Đảng bảo thủ cải cách, Trưởng nhóm Nghị sĩ hữu nghị với Việt Nam của EP, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, các bộ, ngành của Việt Nam đang tích cực rà soát dự thảo Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Việt Nam (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (IPA) và sớm có phản hồi cho EU.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Jan Zahradil, Phó Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu (EP) đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Cảm ơn ông Jan Zahradil đã có nhiều hoạt động tích cực trong việc thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị với Việt Nam tại EP, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) nói chung cũng như Quốc hội Việt Nam và EP nói riêng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng nhấn mạnh tới vai trò, đóng góp quan trọng của Ủy ban Thương mại quốc tế của EP đối với quá trình hợp tác kinh tế - thương mại giữa hai bên; đánh giá các thỏa thuận mà Việt Nam và EU đạt được tại EVFTA là rất đáng trân trọng.

Phó Thủ tướng cho biết, Việt Nam sẽ nỗ lực cùng với EU để chứng minh về xu hướng tất yếu, không thể đảo ngược của tự do thương mại; đồng thời nhấn mạnh EVFTA là một trong những hiệp định mẫu mực nhất về tự do thương mại. Chính phủ Việt Nam mong muốn chào đón Nhóm nghị sĩ hữu nghị với Việt Nam tại EP sang thăm, tìm hiểu về đất nước Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Ông Jan Zahradil cho biết Nhóm nghị sĩ hữu nghị với Việt Nam tại EP đóng vai trò quan trọng trong việc vận động EP thông qua Hiệp định thương mại tự do giữa EU và Việt Nam vào năm 2018. Khi EVFTA được triển khai sẽ thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại và đầu tư phát triển mạnh mẽ, đáp ứng mong đợi của cộng đồng doanh nghiệp hai bên và trở thành một biểu tượng về hoà bình, tự do thương mại trên thế giới.

Quan điểm của Nhóm nghị sĩ là cần nhanh chóng hoàn tất khâu rà soát pháp lý, không sửa đổi, bổ sung các vấn đề ngoài thương mại vào EVFTA để nhanh chóng trình EP và Quốc hội Việt Nam thảo luận, thông qua.

Chu Thanh Vân (TTXVN)
Tin khác
  • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Chương trình 'Cả nước chung tay vì người nghèo' năm 2019

    Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Chương trình 'Cả nước chung tay vì người nghèo' năm 2019

    06:34 ngày 18/10/2019

    Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững và hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động, tối 17/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2019.

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản